Hướng dẫn tắt tính năng kiểm tra chính tả trên Word

  • |
  • Thủ thuật |
  • 523 Lượt xem
  • 8Nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word chắc hẳn không ít lần thấy khó chịu bởi những gạch chân đỏ hay chính là chế độ soát lỗi chính tải tự động trên Word. Hãy nhanh chóng xóa bỏ dấu gạch chân đỏ này trên Word với thủ thuật rất đơn giản dưới đây. Dấu gạch đỏ này xuất
523
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word chắc hẳn không ít lần thấy khó chịu bởi những gạch chân đỏ hay chính là chế độ soát lỗi chính tải tự động trên Word. Hãy nhanh chóng xóa bỏ dấu gạch chân đỏ này trên Word với thủ thuật rất đơn giản dưới đây.

Dấu gạch đỏ này xuất hiện ở hầu hết các phiên bản bao gồm Word 2010, Word 2013, Word 2016, Word 2019, vv. Chính vì vậy dù đã có quen với sự xuất hiện của dấu gạch chân màu đỏ đó nhưng sẽ không ai có thể kiên trì làm việc với sự hiện diện của nó. Tuy nhiên để tắt tính năng kiểm tra chính tả trên Word cũng rất dễ dàng nên bạn có thể tắt bỏ dấu gạch chân đỏ này bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn tắt tính năng kiểm tra chính tả trên Word

Bước 1:

Giao diện nội dung bị gạch chân đỏ trên Word

Hướng dẫn tắt tính năng kiểm tra chính tả trên Word
Giao diện chế độ kiểm tra chính tả mặc định của Word
Tại giao diệc chính của phần mềm soạn thảo Microsoft Word phiên bản 2013 trở đi hãy nhấn chọn đến menu File --> Option.
Cửa sổ thiết lập trên Word
Bước 2:
Cửa sổ Option xuất hiện hãy chọn đến tab Proofing. Tại đây bạn hãy quan sát sang cửa sổ bên phải màn hình tìm đến mục When correcting spell and grammar in Word.
Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word
Tại đây này bạn hãy bỏ tích chọn ở tất cả các mục đã lựa chọn theo mặc định. Sau khi bỏ chọn xong nhấn OK để hoàn tất.
Tắt bỏ chế độ kiểm tra chính tả mặc định trên Word
Ngay sau đó bạn sẽ thấy không còn xuất hiện những dấu gạch chân màu đỏ phía dưới chữ viết trên Word nữa.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các xóa dấu gạch chân đỏ trên Word. Hi vọng bạn sẽ có thêm được những thủ thuật hay, đơn giản khi sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft Office.