Cách kích hoạt độ phân giải 4k khi xem phim trực tuyến trên Microsoft Chromium Edge

  • |
  • Thủ thuật |
  • 883 Lượt xem
  • 8Trình duyệt Microsoft Chromium Edge là một trình duyệt hoạt động tốt và có nhiều tính năng tương tự Google Chrome. Mới đây, trình duyệt Microsoft Chromium Edge đã tích hợp thêm tính năng hỗ trợ xem video trực tuyến với độ phân giải lên đến 4K (Ultra HD). Trong khi đó, độ phân giải tối đa mà trình
883
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Trình duyệt Microsoft Chromium Edge là một trình duyệt hoạt động tốt và có nhiều tính năng tương tự Google Chrome. Mới đây, trình duyệt Microsoft Chromium Edge đã tích hợp thêm tính năng hỗ trợ xem video trực tuyến với độ phân giải lên đến 4K (Ultra HD). Trong khi đó, độ phân giải tối đa mà trình duyệt Google Chrome cho phép chỉ ở mức 720p. Kể từ bây giờ, bạn có thể xem phim trên cách website xem phim như Netflix với chất lượng 4K rồi nhé.
Cách kích hoạt độ phân giải 4k khi xem phim trực tuyến trên Microsoft Chromium Edge

TÍNH NĂNG

Microsoft Edge có khá nhiều tính năng mà bạn có thể đã quen thuộc khi sử dụng Google Chrome. Đồng thời đi kèm tính năng đã có trước đây trong trình duyệt Microsoft Edge cũ.
1. Dark theme
Chế độ nền tối tương tự như Google Chrome, mặc định trình duyệt Microsoft Edge Chromium không bật tính năng này. Chính vì vậy bạn phải truy cập vào web flags của Microsoft Edge để tùy chỉnh.
2. Tính năng Picture-in-Picture
Microsoft Chromium Edge được trang bị tính năng Picture-in-Picture - mở video trên một cửa cửa sổ nhỏ để vừa hoạt động đa nhiệm, vừa có thể theo dõi nội dung mà mình yêu thích thuận tiện hơn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thay đổi kích thước cửa sổ thu nhỏ của video.
3. Cài đặt được các extension của Chrome
Microsoft Chromium Edge hỗ trợ các extension (tiện ích) từ Microsoft Store và Chrome Web Store. Người dùng vẫn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ ngay chính cửa hàng của Google Chrome. Tất cả những tiện ích đều cài đặt thành công và hoạt động tốt.
Microsoft Chromium Edge bây giờ đã hỗ trợ người dùng xem phim hay video trực tuyến với chất lượng đúng 4K, không cần phải dùng extension hỗ trợ tăng độ phân giải như khi xem trên Chrome. PlayReady là tính năng bị ẩn trên Microsoft Chromium Edge cho phép chủ sở hữu video hay phim, phát nội dung của họ với độ phân giải ở mức tối đa... 1080p, 4K hoặc cao hơn.
B1: Cài đặt ứng dụng HEVC Video Extensions from Device Manufacturer ở link dưới:
B2: Mở trình duyệt, sau đó truy cập địa chỉ edge://flags, tìm kiếm với từ khóa windows 10
B3: Bật tính năng PlayReady DRM for Windows 10 PlayReady Experimental HEVC Decoding bằng cách chọn enable. Click Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.
Bây giờ bạn hãy vào Netflix và trải nghiệm nhé. Hãy tải bản thử nghiệm Microsoft Chromium Edge ở link dưới:
Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN | Nguồn: Windows Latest