3-04-2019, 11:40

Hướng dẫn cách hợp nhất tài liệu Word nhanh chóng, đơn giản

Làm thế nào để hợp nhất nhiều tài liệu Word thành một? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sáp nhập hàng loạt file Word thành một cực kỳ đơn giản dưới đây.

Quá trình kết hợp các tài liệu Word hơi phức tạp một chút. Bạn có thể làm theo cách thủ công, sao chép và dán dữ liệu, nhưng như thế tốn thời gian và thật sự tẻ nhạt, nhất là khi bạn có quá nhiều file. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nhiệm vụ này chỉ trong vài nốt nhạc.

Cách hợp nhất tài liệu Word bằng Microsoft Word

Bước 1: Đầu tiên, mở tài liệu Word và một trang soạn thảo trống.

Bước 2: Click Insert > (Text) > Object > Text from File.

Bước 3: Đánh dấu và chọn bao nhiều file bạn muốn, trước khi click “Insert”.

Hướng dẫn cách hợp nhất tài liệu Word nhanh chóng, đơn giản

Đáng tiếc, phương pháp này chỉ có thể thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 2007 trở đi. Việc lặp đi lặp lại một tác vụ cũng khá tốn công. Nếu không có phiên bản tương thích hay muốn mở, chọn và nối file theo cách thủ công, hãy áp dụng cách dưới đây.

Cách hợp nhất tài liệu Words bằng Smallpdf

Nếu bạn muốn hợp nhất các tài liệu Word để chia sẻ với đồng nghiệp, tốt nhất hãy lưu nó dưới dạng PDF. Điều này đảm bảo không bên thứ ba nào có thể can thiệp vào nội dung của bạn. File PDF cũng dễ di chuyển, dung lượng thấp hơn nên dễ dàng xử lý.

Smallpdf cung cấp tính năng chuyển đổi và hợp nhất PDF chuyên nghiệp cho bạn. Để bắt đầu, hãy lưu file Word dưới dạng PDF. Bạn có thể làm điều này qua chức năng “Save as PDF” của Microsoft Word hoặc PDF Converter của Smallpdf. Sau đó:

  • Truy cập công cụ Merge.

  • Upload bao nhiêu file tùy thích, sau đó, Smallpdf sẽ tiến hành chuyển đổi và tải tài liệu đã kết hợp của bạn về máy.

  • Nếu muốn tài liệu hợp nhất ở định dạng Word, hãy click “to Word” ở trang kết quả trước khi tải về máy.

Smallpdf được phát triển nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình hợp nhất nhiều tập tin, do đó, phần mềm không giới hạn số lượng file tải lên cùng lúc. Để ghép nối nhiều tài liệu Word, bạn chỉ cần nhớ lưu chúng ở định dạng PDF trước khi chuyển đổi.

Smallpdf có đáng tin cậy?

Hơn 18 triệu người dùng truy cập Smallpdf hàng tháng để hợp nhất, chia tách và chuyển đổi tài liệu nhờ quá trình xử lý nhanh và tin tưởng giao thức bảo mật tuyệt vời của nó.

Toàn bộ quá trình truyền file đều sử dụng kết nối SSL, Smallpdf di chuyển tất cả file khỏi máy chủ sau một tiếng xử lý. Công cụ này áp dụng công nghệ OCR để đảm bảo các định dạng fie được giữ nguyên trong tài liệu sửa đổi, ngay cả khi người dùng cố gắng chuyển đổi và nối các tài liệu Word được quét. Vì thế, kết quả tài liệu cuối cùng hầu như không thay đổi so với phiên bản gốc. Tuyệt hơn nữa, Smallpdf còn miễn phí sử dụng, lên tới hai tiếng và đáp ứng toàn bộ nhu cầu quản lý tài liệu của người dùng.

Bạn có thể sử dụng Smallpdf Online trên mọi hệ điều hành, trình duyệt như Mac, Windows và Linux.

Trên đây là cách hợp nhất nhiều tài liệu Microsoft Word đơn giản nhất. Hi vọng chúng hữu ích với các bạn. Ngoài tính năng kể trên, Smallpdf còn cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa văn bản miễn phí hữu ích khác. Vì thế, đừng ngại trải nghiệm và tự mình cảm nhận lợi ích mà nó mang lại cho công việc văn phòng của bạn nhé.