16-03-2019, 11:40

PUBG Mobile Season 6 sẽ có gì mới?

Những ngày vừa qua đã bắt đầu xuất hiện một vài thông tin về PUBG Mobile mùa 6. Theo dự kiến thì PUBG Mobile S6 sẽ xuất hiện ngay trong tháng 3 này. Và cho tới khi phiên bản mới này được chính thức cập nhật thì mọi thông tin mà chúng ta có đều chỉ mang tính dự đoán. Tuy nhiên, đây cũng là những dự đoán có cơ sở và mang tới cho game thủ game sinh tồn này những sự mong ngóng nhất định. 

PUBG Mobile cho iOSPUBG Mobile cho Android

PUBG Mobile Season 6 sẽ có gì mới?

Game sinh tồn PUBG Mobile cập nhật cho mùa thứ 6

Những thay đổi ở PUBG Mobile mùa 6

Bản nhạc mới:

PUBG Mobile Season 6 được cho là sẽ xuất hiện với sự thay đổi đầu tiên về mặt âm thanh. Cụ thể, bản nhạc chúng ta thường nghe khi ở Sảnh sẽ được thay đổi hoàn toàn, tạo cảm giác mới mẻ và sôi động hơn khi chơi PUBG Mobile.

Vũ khí mới:

Vì là một game bắn súng nên sự xuất hiện thêm, hoặc cải tiến những dòng vũ khí cũ là điều tất yếu. Trong phiên bản S6 này, game PUBG Mobile sẽ mang tới cho người dùng một khẩu súng mới, với tên gọi G36C (thuộc dòng AR). G36C sử dụng đạn 5.66mm và có được đánh giá là một trong những vũ khí cực kỳ nguy hiểm.

Tuy chỉ xuất hiện tại bản đồ Vikendi, nhưng với sức công phá cực mạnh, độ giật nhỏ, tốc độ bắn không phải cao nhất nhưng cũng ở mức khá ổn, có thể nói 'đàn anh' của UMP9 là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các tình huống giao chiến tầm trung, nếu tìm được và lắp bổ sung thêm các phụ kiện đi kèm khác, chắc chắn sức mạnh và sự nguy hiểm của G36C sẽ còn tăng lên rất nhiều. 

Theo nhiều thông tin thì việc G36C xuất hiện là để thay thế cho SCAR-L (trong map Vikendi), không biết đúng không? Nhưng dù sao theo cá nhân người viết thì SCAR-L cũng là một trong những vũ khí chỉ được sử dụng khi nó là lựa chọn duy nhất. 

Phương tiện di chuyển mới:

PUBG Mobile S6 sẽ bắt đầu khai tử một số loại xe đã cũ như Jeep, Dacia và Mini Bus và thay vào đó bằng một số phương tiện di chuyển đặc thù và đặc quyền dành cho bản đồ Sanhok như Tukshai.

Xem trước đường bay:

Trước đây chúng ta chỉ có thể thấy toàn cảnh của bản đồ mình đang chơi mà không thể thấy được hướng di chuyển cũng như điểm bắt đầu khi máy bay xuất phát. Tuy nhiên, với PUBG Mobile S6 thì điều này đã được thay đổi, game hành động này đã cho phép người chơi có thể thấy trước được đường bay để chọn sẵn những vị trí đáp xuống phù hợp nhất cũng như lên kế hoạch tác chiến nhanh nhất khi tiếp đất. 

Thay đổi chế độ zombie - Survive Till Dawn:

Survive Till Dawn có thể coi là chế độ chơi mới nhất, độc đáo nhất từ trước tới giờ trong dòng game bắn súng sinh tồn. Dù mới chỉ xuất hiện không lâu, nhưng có vẻ như Tencent cũng không muốn giữ mãi một phong cách cho chế độ kinh dị này, nên bắt đầu từ phiên bản S6, chế độ zombie trong PUBG Mobile sẽ có những thay đổi như sau:


Toàn bộ hệ thống zombie sẽ bị suy yếu đi theo từng đợt thời gian. 
Sửa lỗi khu vực. Sẽ có những khu vực nhất định cho phép (hoặc không cho phép) xuất hiện zombie như trong những dự đoán ban đầu của game.
Tốc độ, kỹ năng và máu của zombie cũng được điều chỉnh lại cho hợp lý hơn.
Sát thương bên ngoài Safe Zone sẽ tăng lên theo cách tính cộng dồn.
Tỷ lệ rơi đồ trên từng map được điều chỉnh lại.

[/b]

[b]Quy đổi BP sang UC:

Như trong một bài viết mà Download.com.vn từng đề cập trước đây, game FPS sinh tồn PUBG/PUBG Mobile sẽ sớm hoàn thiện và cho ra mắt tính năng quy đổi BP thành UC, bằng cách này, người chơi có thể đổi các hòm vật phẩm cũng như có thêm có hội sở hữu những Trang phục, skin tuyệt vời trong game. Và tính năng này cũng được dự đoán sẽ xuất hiện trong S6 tới đây.

Một số thay đổi khác:

Ngoài những thay đổi trên, còn một số thay đổi chung khác trong game nhập vai này như:


Có sẵn một số câu chat nhanh (Quick chat) như 'I got supplies'.
Cập nhật thêm các động tác, cử chỉ mới cho nhân vật. 
Hệ thống thời tiết được thay đổi một cách chủ động hơn trên các bản đồ Erangel và Miramar.
Khả năng xem trước Trang phục sẽ thông báo khi có đồ bị che.
Bổ sung tính năng Feedback - Phản hồi ở ngay trên giao diện chính.
Các skin cho ảnh đại diện và dù được bổ sung nhiều hơn. 
Hệ thống rank mới xuất hiện (trên PUBG Mobile S6 bản Trung Quốc).
Thay đổi về cách tính điểm và tỷ lệ, giá trị quà tặng khi qua mỗi cấp trong Royale Pass (PUBG Mobile S6 bản Trung Quốc).

Mặc dù trên mạng và các trang game lớn đã tràn ngập thông tin về những tính năng mới của PUBG Mobile S6, nhưng tới thời điểm này, tựa game sinh tồn hay nhất thế giới vẫn chưa có động tĩnh gì, còn game thủ thì vẫn nín thờ chờ ngày được chơi phiên bản mới.