23-01-2019, 14:50

Hướng dẫn cách đổi thư mục lưu trữ của Skype

Nếu muốn thay đổi thư mục Download trong Skype hoặc đổi nó sang một vị trí, thư mục mới, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây của TCN.


Đổi thư mục lưu trữ của Skype

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm chat miễn phí Skype trên máy tính của mình, sau đó đăng nhập tài khoản Skype để vào chat như bình thường.

Bước 2: Từ giao diện chính, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm như hình dưới đây rồi chọn tiếp chuột trái vào Cài đặt - Settings.

Hướng dẫn cách đổi thư mục lưu trữ của Skype

Bước 3: Trong Cài đặt - Settings, bạn kéo xuống dưới tìm và nhấn chọn Nhắn tin / Khi tôi nhận tệp (Message / When I receive files) ở giao diện chi tiết bên phải.

Trong mục Khi tôi nhận tệp - When I Receive files, bạn có thể thấy thư mục chứa dữ liệu hiện tại của Skype là Downloads (chữ màu xanh), nhưng không hiển thị rõ vị trí ở đâu, bạn có thể nhấn chuột trái vào tên thư mục này để mở trực tiếp folder đó lên và kiểm tra.

Thường thì theo mặc định, sau khi cài đặt Skype, thư mục này sẽ nằm trên ổ C: nên mọi dữ liệu trao đổi sẽ đều khiến dung lượng trống của ổ này bị chiếm dụng. Tốt nhất, nên thay đổi vị trí của nó bằng cách nhấp chuột trái vào Thay đổi thư mục - Change folder.

Bạn chọn thư mục mới cần sử dụng rồi nhấn tiếp vào Select Folder để chọn sử dụng nó.

Sau thao tác này, bạn có thể kiểm tra lại trên Skype của mình. Sau này nếu muốn tiếp tục thay đổi thì các bạn cũng làm tương tự, và đây cũng là thủ thuật Skype để các bạn xem lại những dữ liệu cũ, tìm thư mục chia sẻ file trên Skype trong trường hợp không nhớ.