4-11-2020, 01:28

Cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra để có được những trải nghiệm tốt nhất

Galaxy Note 20 Ultra không chỉ là chiếc điện thoại tuyệt vời để chụp ảnh, quay phim, chát chít, lướt Face, đọc báo,… mà còn là smartphone chơi game tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu biết cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất không thua kém dòng máy chuyên chơi game.

Cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra

Chơi game trên di động là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu chiếc điện thoại của mình để việc chơi game trở lên mượt mà và trơn tru hơn. Vì vậy, hôm nay Viettel Store sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để có thể tối ưu được chơi game trên chiếc Galaxy Note 20 Ultra của Samsung.

Cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra để có được những trải nghiệm tốt nhất
Chơi game trên Galaxy Note 20 Ultra nếu được tối ưu sẽ rất mượt mà

Cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra đầu tiên là màn hình. Màn hình lớn tràn viền và tấm nền AMOLED thực sự là điều rất tuyệt với chơi game. Tuy nhiên, tần số quét màn hình mới là vấn đề chính. Các bạn có thể lựa chọn chế độ 120Hz hoặc 60Hz hoặc chọn chế độ thích ứng. Khi lựa chọn chế độ thích ứng điện thoại sẽ tự động chọn tần số quét phù hợp cho ứng dụng và từ đó cân bằng được thời lượng pin và độ mượt trong quá trình chơi game.


Xem thêm: Những tính năng ấn tượng trên Galaxy Note 20 Ultra bỏ xa iPhone 12, Apple cần học tập
Chọn chế độ tương thích để có màn hình phù hợp từng ứng dụng

Tiếp theo chính là Game Launcher. Rất ít người để ý đến chế độ này nhưng hãy thử nó vì bạn sẽ thích nó. Game Launcher trên Galaxy Note 20 Ultra sẽ gom toàn bộ các game người dùng cài trên máy vào giúp máy trở lên gọn gàng hơn, bạn sẽ không thể thấy nó bên ngoài màn hình chính. Ngoài ra, khi muốn chọn game để chơi việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn, nó trông khá giống một mạng xã hội game trong đó có: game top, thủ thật của game đang nổi, video tổng hợp,…

Sử dụng Game Launcher giúp việc quản lý game dễ dàng hơn

Trong những cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra, điểm mấu chốt và quan trọng nhất chính là Game Plugin. Đây tuy chỉ là các ứng dụng nhỏ được phát triển bởi Samsung để đáp ứng nhu cầu chơi game, nhưng khi cài thêm vào máy các bạn có thể tối ưu thời gian chơi game cho trẻ em, tối ưu game, hiển thị thông số máy, FPS khi chơi game. Hai Game Plugin phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là: Game Booster và PerfZ.

Game Booster và PerfZ 2 game Plugin được sử dụng nhiều nhất

– PerfZ: hiển thị nhiệt độ CPU và GPU, tốc độ khung hình PFS ngay trên game bạn đang chơi. Điều thường chỉ thấy ở các máy chuyên chơi game.

Game Booster là một plugin thứ hai cũng rất được ưa chuộng

– Game Booster: là plugin giúp tối ưu RAM cho máy khi chơi game, ngoài ra nó còn có thể giúp người dùng chọn chế độ mặc định khi muốn tập trung tiết kiệm pin hay tối ưu đồ họa,… tùy chọn 48FPS sẽ giúp các bạn tiết kiệm pin cho máy, nhưng nếu muốn chơi với đồ họa đẹp nhất thì hãy tắt nó đi.

Ngoài ra, khi chơi game bạn cũng có thể sử dụng thêm GFX Pubg vì nó cho phép người dùng tùy chỉnh dễ dàng và sâu hơn tốc độ khung hình, âm thanh, màu sắc,…

Qua đây chúng tôi hi vọng bạn đã biết cách tối ưu chơi game với Galaxy Note 20 Ultra. Chơi game là trò giải trí rất thú vị và nếu bạn biết cách tối ưu nó chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn : https://tintuc.viettelstore.vn/cach-toi-uu-choi-game-voi-galaxy-note-20-ultra.html
Cùng chuyên mục