10-12-2018, 18:20

Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách


 

Lần tiến hành sạc pin đầu tiên cho mọi dòng thiết bị công nghệ điện tử là rất quan trọng, nhưng không phải người dùng nào cũng biết để thực hiện cho đúng. Mỗi loại pin ứng dụng trên mỗi thiết bị được dùng công nghệ pin rất khác nhau, nên cách tiến hành sạc pin cũng khác nhau. Và iPad Mini 3 cũng vậy.

Pin trên iPad Mini 3 có điểm gì mới?

Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách

Công nghệ pin mới trên iPad Mini 3

Hai công nghệ của pin được dùng trong công nghệ điện tử hiện nay là công nghệ pin Li-ion và thứ 2 công nghệ Li-po Li-ion là công nghệ pin hoạt động theo nguyên lý điện phân chất lỏng để tạo nên dòng điện, còn Li-po hoạt động dựa vào các chất điện phân Polime khô ghép lại cực tạo nên dòng điện. Công nghệ pin Li-po mới có khá nhiều ưu điểm hơn, và đang trở nên dần dần chiếm được ưu thế. Máy tính bảng iPad Mini 3 cũng được hãng này trang bị công nghệ pin hiện đại này.

Ưu điểm của pin Li-po đó là:

  • Kích thước mỏng nhỏ hơn và có thể làm theo mọi hình dáng, tận dụng được diện tích sản phẩm.
  • Cùng một số đo kích thước pin này cho dung lượng sử dụng pin lớn hơn công nghệ pin Li-ion.
  • Dòng điện cao hơn, điện năng được hoạt động ổn định liên tục cho các dòng thiết bị cần nhiều ứng dụng pin hơn như dòng máy tính bảng.

Pin này có điểm nổi bật đó là khó hay ít khi bị cháy nổ, song nếu như sử dụng hoặc sạc pin sai kĩ thuật thì cũng có thể gây cháy lớn rồi phát nổ.

Chính vì thế, việc thực hiện sử dụng sạc pin và sạc pin Li-po như máy tính iPad Mini 3 cũng không khác các thiết bị được sử dụng pin Li-ion.

Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách

Cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách

Các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ pin cũ thường được tiến hành áp dụng công thức 3 lần thực hiện sạc đầu cho thiết bị: Sạc trong một thời gian dài( trên 10 tiếng đồng hồ), xả sạch lại dung lượng sạc đầy, với mục đích “ nhồi” thêm pin, giúp cho pin đạt ngưỡng cao hơn và tránh hiện tượng dung lượng pin ảo. Với viên pin cho máy tính bảng iPad Mini 3 các bạn không cần như vậy, hãy ghi nhớ cách sạc như sau:

  • Tiến hành lắp ráp pin vào máy tính bảng, cắm sạc đầy pin trong vòng 8-10h đồng hồ cho lần sạc đầu tiên.
  • Chú ý đặc biệt với công nghệ pin Li-po, sử dụng chính xác bộ cáp sạc đi kèm với máy tính bảng iPad Mini 3, không được tranh thủ sử dụng cục sạc của một thiết bị khác mà các bạn đang sở hữu.
  • Sau khi đã sạc đầy cho lần thứ nhất, sử dụng cho đến khi nguồn cạn sạch pin( cạn và máy tính bảng iPad Mini 3 tự tắt) mới bắt đầu tiến hành sạc đầy tiếp. Thời gian tiến hành sạc đầy pin cho iPad Mini 3 vào khoảng thời gian 4 giờ – 5 giờ. Từ đây các bạn có thể sử dụng máy tính bảng bình thường được rồi.

Một số điều rất khác biệt về công nghệ sạc pin li-po trên máy tính bảng iPad Mini 3 các bạn cũng nên biết để có thể sử dụng pin được đảm bảo an toàn, thời gian dài hơn nhé:

  • Với các thiết bị iPad Mini 3, nếu lỡ may để quên và tiến hành cắm sạc pin liên tục qua đêm thì các bạn cũng không cần phải quá lo lắng máy tính bảng bị chai pin. Chiếc iPad Mini 3 có vi bo mạch để kiểm soát dòng điện chạy vào, tức là sẽ tiến hành tự ngắt khi viên pin đã thực hiện sạc đầy hoàn toàn. Bộ vi mạch này giữ pin trạng thái cân bằng, cho pin không bị hao hụt dung lượng ( nếu như bạn không sử dụng đến) và sẽ không xảy ra hiện tượng pin bị thực hiện sạc đi sạc lại.
  • Vì có bộ vi mạch xử lý trên nên nếu các bạn công việc bận rộn chỉ có thể thực hiện sạc pin vào ban đêm thì trước hết các bạn tiến hành bật trạng thái máy bay, hoặc tắt hẳn nguồn máy để sạc. Tuyệt đối không dùng máy khi đang sạc, vừa thực hiện nạp vừa xả một lúc, nguồn bị nhiễu không ổn định dễ gây ra chạm mạch hay chập cháy nổ pin.
  • Pin li-po dùng tốt cho 1000 vòng sạc, nhưng không phải là tới 1000 lần cắm tiến hành sạc như mọi người dùng vẫn nghĩ. Thực tế chỉ 1 lần được tính toán là 1 chu kì của dung lượng 100% pin. Tức là nếu máy tính bảng của bạn đang là mức 100% pin, sụt giảm còn 50% các bạn sạc tiếp cho đầy, tiếp tục sử dụng mất 50% và lại thực hiện sạc đầy. Sau 2 lần tiến hành cắm sạc mới đủ được mức 100% pin thì tới 2 lượt cắm chính là 1 vòng sạc. Pin công nghệ Lipo có bộ nhớ đếm các số lượt đầy.
  • Cho một chu kì với 30 vòng sạc hoặc cứ thực hiện định kì 1 tháng thực hiện 1 lần lại sạc đầy mức 100% xả cạn sạch cho đến tắt nguồn để có thể pin đạt trạng thái dung lượng tốt nhất.

Với các thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu rồi đấy. Hãy chia sẻ mẹo hay này dành cho người thân của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục