27-11-2018, 17:00

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE nhanh gọn nhất


Tất nhiên, sẽ rất bất tiện và khó chịu nếu iPhone SE không thể kết nối với 3G. Để giúp bạn không còn gặp phải tình trạng phiền phức này nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE nhanh gọn nhất.

Tại sao iPhone SE không thể kết nối được 3G

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE nhanh gọn nhất

Bạn phải làm sao khi iPhone SE không kết nối được với 3G

iPhone SE không thể kết nối với 3G nguyên nhân có rất nhiều nhưng chủ yếu là do lỗi của nhà mạng, do iPhone SE gặp lỗi từ nhà sản xuất, hoặc do máy bị rơi rớt va đập nhiều làm ảnh hưởng đến dây nguồn iC,…

Hướng dẫn cách sửa lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE

Lỗi do nhà mạng: tức là iPhone SE của bạn đang ở một vị trí có sóng 3G yếu hoặc chập chờn nên không thể kết nối sóng 3G ở khu vực đó. Muốn khắc phục bạn cần phải tắt máy và khởi động lại để kiểm tra 3G. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra xem đã bật 3G hay chưa, nếu chưa hãy mở cả 2 mục bật dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu có để truy cập lại.

Lỗi do nhà mạng khiến iPhone SE không thể kết nối 3G

Sau đó, kiểm tra xem iPhone SE có tắt wifi hay chưa vì chỉ khi tắt wifi thì 3G mới có thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ máy bay và tắt đi để máy reload lại sim và chờ biểu tượng cột sóng 3G hiện lên.

Trường hợp iPhone SE mất sóng 3G là do sim của bạn thì có thể là do SIM bị hỏng hoặc chưa đăng ký 3G. Nếu gặp điều này các bạn có thể thực hiện sửa lỗi iPhone SE bằng cách:

  • Thay thế 1 sim khác vào máy và khởi động lại chiếc iPhone SE để có thể chạy lại từ đầu.
  • Kiểm tra iPhone SE đã đăng ký gói cước dịch vụ 3G hay chưa. Nếu chưa hãy đăng ký qua tổngđài của nhà mạng đang sử dụng.

iPhone SE mất sóng 3G

Nếu bạn muốn cài đặt lại mạng trên iPhone SE thì có thể làm như sau: cài đặt cài đặt chung đặt lại đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này sẽ giúp cho iPhone SE mặc định lại hoàn toàn.

Trường hợp nếu iPhone SE bị va đập nhiều lần làm ảnh hưởng đến phần cứng, IC, công suất,… làm mất sóng 3G thì nên mang iPhone SE đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín được nhiều người ủng hộ và tin tưởng để được kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Cùng chuyên mục