21-11-2018, 21:40

Hướng dẫn trải nghiệm màn hình gần giống "nốt ruồi" trên giao diện One UI cho Galaxy S9


Google đã nhanh chóng hỗ trợ chính thức thiết kế notch trên Android. Thậm chí hãng còn đưa ra một số quy tắc về số lượng tai thỏ mà một thiết bị có thể có. Để giúp các lập trình viên thiết kế ứng dụng có thể tương thích với nhiều loại notch khác nhau trên smartphone Android, Google đã thêm tùy chọn mô phỏng notch trên Android Pie. Tùy chọn này cũng có mặt trên phiên bản Android Pie beta dành cho chiếc Galaxy S9. Có 3 loại notch mà anh em có thể thử: tai thỏ ở giữa màn hình khá giống InfinityU, tai thỏ đôi (nằm bên trên và bên dưới) và “nốt ruồi” nằm ở góc màn hình.

Hướng dẫn trải nghiệm màn hình gần giống "nốt ruồi" trên giao diện One UI cho Galaxy S9

Thiết kế cuối cùng khá thú vị bởi vì Samsung dự kiến sẽ có ít nhất một mẫu smartphone vào năm 2019 với 'nốt ruồi” nằm ở góc màn hình. Đây cũng chính là cách chúng ta có thể xem notch hoạt động như thế nào trên những chiếc Galaxy và những chiếc smartphone Android khác. Tuy nhiên, thiết kế hiện tại không mấy bắt mắt nếu không muốn nói là khá xấu, nhưng đây chỉ là demo cho tuỳ chọn mới này trên Android Pie. Rất may, giao diện tối Dark Mode trên One UI sẽ là một điểm cộng cho anh em muốn trải nghiệm thử phiên bản này.

Cách dùng thử?

Để dùng thử tính năng này, trước tiên bạn sẽ phải kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trước. Hãy mở ứng dụng Settings, nhấn vào phần About phone, sau đó nhấn vào Software information. Sau đó hãy tìm đến mục Build number và nhấn vào dòng thông tin này 7 lần cho đến khi nhận được thông báo chế độ nhà phát triển đã được bật. Bạn có thể được xác thực thông qua (hình vẽ, mã PIN, vân tay,…) trước khi tiến hành bật chế độ nhà phát triển.

Sau khi đã kích hoạt thành công, anh em tiến hành trở lại màn hình chính của ứng dụng Settings và truy cập vào menu chế độ dành cho nhà phát triển (Developer options). Sau đó cuộn xuống để tìm mục Simulate display with cutout để có thể sử dụng tính năng này. Sẽ có 3 tùy chọn thiết kế tai thỏ, để trở về như bình thường, nhấn chọn None.

@hieucocc | TECHRUM | Sammobile

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/dung-th-man-hinh-gn-ging-nt-rui-ngay-tren-giao-din-one-ui-cho-galaxy-s9.197797/
Cùng chuyên mục