19-08-2018, 08:10

Hướng dẫn tải Video trên Facebook về điện thoại dễ dàng

Facebook luôn có những thay đổi, nâng cấp và bổ sung thêm những tính năng cực hay và tiện dụng. Tuy nhiên, cũng có một bất tiện nhỏ, đó là trang mạng xã hội lớn nhất Thế giới này lại chưa cho phép người dùng tải trực tiếp các video từ trên này. Nếu đang truy cập trên máy tính, các bạn có thể dùng sự hỗ trợ từ IDM, còn nếu trên điện thoại, iPad hay máy tính bảng thì sao?

TCN xin bật mí cho bạn cách tải video Facebook về điện thoại nhanh nhất hiện nay. Với điện thoại Android bạn có thể sử dụng ứng dụng Video Download for Facebook, còn điện thoại iPhone thì sử dụng MyMedia. Cả 2 ứng dụng ra đời nhằm hỗ trợ trực tiếp cho mục đích tải video clip từ Facebook về thiết bị cầm tay của mình.

Cách tải video trên Facebook về điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụng

Tải Video Download for Facebook cho Android

Tải ứng dụng về cài đặt vào thiết bị, sau đó khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook

Chạm vào Sign in With Facebook và nhập tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu > Bấm đăng nhập > khi Facebookyêu cầu xác thực bạn bấm OK

Hướng dẫn tải Video trên Facebook về điện thoại dễ dàng

Bước 3: Tải Video Facebook về điện thoại

Bạn có thể thấy các mục mà ứng dụng hỗ trợ tải về bao gồm:

  • My Uploaded Videos: Những video mà bạn đã tải lên
  • My Timeline Videos: Những video trên Timeline
  • Friends Videos: Video của bạn bè
  • Tagged Videos: Video bạn được Tag
  • Page Videos: Video trên những trang bạn yêu thích
  • Group Videos: Video trong nhóm mà bạn từng tham gia

Và nếu kéo xuống, bạn sẽ tìm thấy một số mục khác như Video vui có sẵn trên ứng dụng cho bạn tải về và mục lưu trữ video. 

Bạn chạm vào bất kỳ mục video nào muốn tải về. Ví dụ, mình chọn mục Friends Video, ứng dụng ngay lập tức thống kê các Video của bạn bè. Chạm vào bất kỳ mục video của người bạn muốn tải > Tiếp tục chạm để tải về. 

Cách download Video Facebook về điện thoại iPhone

Bước 1: Trước hết, tải ứng dụng MyMedia cho iOS, nhấn vào Nhận, rồi đợi một lát để quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó nhấn vào nút Mở để khởi chạy ứng dụng MyMedia. 

Bước 2: Trong lần đầu tiên mở ứng dụng sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn nhận thông báo từ MyMedia không? Nếu đồng ý nhấn vào Cho phép, còn không thì nhấn vào Từ chối. Giao diện chính của MyMedia như một trình duyệt web, thẻ Media sẽ là nơi lưu trữ những video sau khi tải về của bạn. 

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị lên, rồi mở video muốn tải về. Tại giao diện phát video trên Facebook, nhấn vào nút Chia sẻ (hoặc nhấn giữ video), rồi chọn Sao chép liên kết (Copy Link) để copy URL video. 

Bước 4: Tiếp theo, mở ứng dụng MyMedia lên, nhập địa chỉ Savefrom.net vào thanh địa chỉ. Tại khung trắng Enter the URL, dán đường link URL video vừa sao chép vào đây. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng mũi tên ngay bên cạnh thanh URL video. 

Bước 5: Giao diện Download Video xuất hiện, nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Download để chọn định dạng tải về. Tùy vào từng video mà định dạng sẽ khác nhau, tốt nhất chọn những định dạng có kèm chữ HD để video được sắc nét hơn. 

Bước 6: Ngay sau khi chọn định dạng video sẽ xuất hiện tùy chọn mới, nhấn vào Download the file để tải video về điện thoại. Giao diện Save file as xuất hiện, bạn có thể đặt tên cho video tải về, rồi nhấn Save. 

Bước 7: Quá trình tải video bắt đầu, quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng file và tốc độ mạng nữa nhé. Sau khi kết thúc quá trình tải video, nhấn vào nút Back trên cùng bên phải giao diện. Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn thẻ Media, nhấn vào video vừa tải về. 

Bước 8: Nhấn vào tùy chọn Play để phát video ngay hoặc Save to Camera Roll để lưu vào bộ sưu tập trong máy, nhưng ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập, nhấn OK để đồng ý. 

Bước 9: Ngay sau đó video sẽ được phát, muốn tăng hay giảm âm thanh chỉ việc kéo thanh ngang bên dưới. Để tua đến thời gian video muốn xem, kéo thanh ngang bên trên. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn tải Video trên Facebook về điện thoại với tốc độ siêu nhanh. Bạn có thể thưởng thức những video này bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách sử dụng các ứng dụng chơi nhạc có sẵn trong thiết bị. Giờ đây bạn có thể thưởng thức các video trên Facebook mà không cần phải kết nối mạng nữa nhé.