16-08-2018, 08:21

Hướng dẫn tìm và kết bạn trên Zalo

Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể tải Zalo miễn phí về điện thoại và máy tính bảng Android rất dễ dàng và đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và có thể sử dụng ngay.

Có rất nhiều bạn bè và người thân của bạn đang tham gia Zalo? Vậy làm sao để có thể kết bạn với họ hoặc tìm được những người bạn xung quanh mình để trò chuyện. TCN sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và kết bạn Zalo.

Hướng dẫn tìm bạn trên Zalo

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào mục tìm và thêm bạn bằng 2 cách:

Cách 1: Làm như thao tác hình ảnh bên dưới: đầu tiên chạm vào biểu tượng 2 hình người (Mục danh sách bạn bè) > Thêm bạn bằng cách bấm biểu tượng hình người có dấu + góc phải dưới màn hình. 

Hướng dẫn tìm và kết bạn trên Zalo

Cách 2: Chạm vào biểu tượng vòng kết nối và chọn mục tìm bạn như hình bên dưới 

Bước 2: Thêm bạn trên Zalo

Có 4 cách thêm bạn bao gồm:

  • Thêm bạn bằng số điện thoại: bạn nhập số điện thoại của bất kỳ người bạn nào và bấm vào tìm bạn để xem người đó có sử dụng Zalo hay không, nếu bạn đó cũng cài đặt và sử dụng Zalo, bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn.
  • Tìm bạn từ Facebook: kết nối với tài khoản Facebook để tìm bạn thông qua mạng xã hội này.
  • Tìm bạn từ Google+: bạn cũng có thể kết bạn thông qua kết nối tài khoản Google+
  • Quét bạn ở gần: Zalo cho phép bạn quét những người cũng sử dụng Zalo ở xung quanh bạn.

Bước 3: Các cách kết bạn khác

Tìm bạn Zalo quanh đây

Tính năng này cho phép Zalo định vị vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể tìm thấy những người bạn ở gần mình, đồng thời họ cũng có thể tìm thấy và kết bạn với bạn. Bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 dấu ngạch ngang góc phải trên cùng màn hình để lộ ra cài đặt như hình bên dưới. 

Chạm vào bất cứ người nào để xem thông tin gửi thông tin kết bạn 

Vào phòng chat Zalo

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách vào phòng trò chuyện, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Làm thế nào để vào phòng chat trên Zalo.

Quét mã QR trên Zalo

Bạn chỉ cần chọn tính năng quét mã QR, và rọi Camera vào một mã QR của bạn bè để thêm bạn ngay. Bạn lưu ý, mã QR cần khớp với hình vuông trên màn hình nhé như vậy sẽ quét nhanh và chính xác hơn. 

Bạn cũng có thể tự tạo mã QR cho mình bằng cách bấm vào tạo mã QR > Bấm lưu lại trong thư viện để tiện sử dụng sau này.

Đoạn mã QR có hình tương tự như bên dưới. Bất cứ người bạn nào tạo đoạn mã này và chia sẻ với bạn thì bạn đều có thể kết bạn bằng cách quét mã nhanh. 

Bạn cũng có thể chia sẻ đoạn mã lên Facebook hoặc Google+ để người khác có thể thực hiện thao tác kết bạn nhanh chóng.

Ngoài những tính năng trên, Zalo còn 'khá thông minh' khi đưa ra những gợi ý kết bạn khác cho người dùng ngay trong giao diện chính. Và chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này để thêm bạn vào danh bạ Zalo của mình.

Cụ thể, sau khi đăng nhập tài khoản, các bạn chọn vào Danh bạ. Ngay bên trên là mục Gợi ý kết bạn mà chúng ta sẽ tìm kiếm và kết bạn từ trong đó. 

Những người này thường là bạn bè đã có số điện thoại được lưu trong máy của bạn, khi họ hoặc bạn sử dụng Zalo, ứng dụng này sẽ tự động quét và lọc ra những người cũng đang sử dụng công cụ này để thông báo cho bạn. Nếu là những người sử dụng Zalo sau bạn, sẽ có thông báo kèm số lượng như bên dưới. Còn nếu họ dùng trước, tài khoản Zalo sẽ vẫn có trong mục Gợi ý kết bạn, nhưng không hiển thị như trường hợp đầu. 

Chúng ta có thể chọn vào Xem thêm để hiển thị hết toàn bộ bạn bè trong mục này. Chọn vào Thêm để kết bạn với họ và chờ đồng ý, hoặc cũng có thể chọn Sửa và xóa những người không mình không thích. 

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản, giúp bạn nhanh chóng tìm được bạn bè và kết bạn với họ trên Zalo.

Chúc các bạn có những giờ phút trò chuyện vui vẻ bên bạn bè và người thân!