16-07-2018, 14:30

Hướng dẫn bình luận riêng tư trên Facebook

Facebook mới cho phép người dùng thiết lập quyền riêng tư trước khi gửi bình luận lên. Nhờ đó, có thể kiểm soát được những ai có quyền đọc, trả lời bình luận của mình, tính năng này khá giống với cách bảo vệ quyền riêng tư của Zalo.

Tải Facebook cho Android 

Tải Facebook cho iOS

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ thử nghiệm cho một lượng người dùng nhất định. Những ai chưa may mắn sở hữu tính năng này cố gắng chờ thêm một thời gian nữa nhé, còn những ai đã được sử dụng thì tham khảo bài hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn bình luận riêng tư trên Facebook

Bước 1: Bên cạnh ô nhập tin nhắn sẽ xuất hiện biểu tượng ổ khóa để lựa chọn chế độ riêng tư mà mình mong muốn. 

Hướng dẫn bình luận riêng tư trên Facebook

Bước 2: Sau đó, bạn có thể chọn đối tượng xem bình luận của mình thông qua 4 lựa chọn:

  • Chỉ bạn bè và người đăng bài.
  • Chỉ bạn bè.
  • Chỉ người đăng và bạn.
  • Chế độ công khai ( Bất cứ ai cũng có thể thấy, đọc và trả lời bình luận như hiện tại).

Khi bình luận xong chỉ những đối tượng được chọn mới xem bình luận được. Tính năng này khá hữu ích với những người luôn sợ bị quấy rối mỗi khi bình luận vào bài đăng bất kỳ hoặc những ai đang bán hàng online, sợ bị dèm pha giá hoặc ai đó chơi xấu.

Chúc các bạn thực hiện thành công!