27-12-2017, 13:36

Bạn đã biết đến 7 tính năng ẩn trên smartphone chưa?

Ngoài những tính năng hiện hữu và được nhà sản xuất giới thiệu rộng rãi, có một số tính năng ẩn giúp việc sử dụng smartphone dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn đã biết đến chúng?
Bạn đã biết đến 7 tính năng ẩn trên smartphone chưa?

1. Chặn quảng cáo

Không thể phủ nhận quảng cáo gây ảnh hưởng khá nhiều đến phần nhìn cũng như độ trải nghiệm ứng dụng: che mất nội dung, các quảng cáo có hình ảnh nhạy cảm,...

Bạn có thể ngăn việc này mà không cần cài đặt thêm ứng dụng chặn quảng cáo bằng cách tắt hết mạng Wi-Fi, dữ liệu di động. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trên các ứng dụng ngoại tuyến.

2. Tạo tin nhắn tự động khi có cuộc gọi nhỡ

Nếu bận không thể nhấc máy, bạn có thể sử dụng tự động gửi tin nhắn khi không thể nghe máy. Trên iOS, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > Phản hồi bằng tin nhắn.

3. Tạo thêm tài khoản giới hạn truy cập trên Android

Với các thiết bị Android hiện nay đều được cung cấp tính năng tạo thêm tài khoản, nhờ đó mỗi khi cho người khác mượn máy, bạn không cần phải lo ảnh hưởng đến các dữ liệu cá nhân. Để tạo tài khoản giả, bạn vào Cài đặt > Người dùng và tài khoản > Khách.

4. Chỉnh thời gian tự động tắt nhạc

Tại trình phát nhạc iTunes trên iOS, bạn sẽ không có tuỳ chọn hẹn giờ tắt nhạc. Tính năng hẹn giờ tắt nhạc được Apple bố trí trong ứng dụng Hẹn giờ. Do đó để sử dụng hẹn giờ tắt nhạc, bạn vào Đồng hồ > Hẹn giờ > Khi hẹn giờ kết thúc > Dừng phát.

5. Chụp ảnh khi đang quay phim

Khi sử dụng tính năng quay phim, một số smartphone đều cung cấp thêm tùy chọn chụp ảnh bên cạnh nút dừng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi bỏ qua một khoảnh khắc cần chụp mà không cần xem lại đoạn phim đã quay.

6. Chia sẻ dữ liệu giữa hai máy

Hiện nay có rất nhiều thiết bị Android được tích hợp NFC, nhờ đó người dùng có thể sử dụng tính năng Android Beam. nghĩa là bạn chỉ cần đặt hai thiết bị áp lưng nhau, dữ liệu sẽ được chia sẻ.

Để thực hiện chia sẻ dữ liệu với Android Beam thông qua NFC, bạn nhấn nút chia sẻ > Android beam, sau đó áp sát lưng 2 thiết bị vào nhau.

7. Biến điện thoại thành máy tính

Thông qua cáp OTG, người dùng Android có thể kết nối bàn phím, chuột, usb với điện thoại, và dĩ nhiên là có thể sử dụng được. Bạn có thể sử dụng đến công cụ này trong quá trình soạn thảo văn bản bằng smartphone, hay tablet.

Cùng chuyên mục