25-12-2017, 11:28

Mẹo chơi Liên Quân, Asphalt 8,...mượt mà trên các máy cấu hình yếu

Đối với nhiều bạn mê chơi game đồ họa như Asphalt 8, Liên Quân, Mobile Legends,... mà smartphone cấu hình khiêm tốn thì quả là hơi khó chịu. 

Nếu smartphone mà RAM 3GB, chip tầm Snapdragon 450, Helio P25, Exynos 7870 trở lên thì đỡ, còn tầm 2GB RAM, chip đời Snapdragon 430 series, Helio P20 trở xuống, Exynos 7570,... thì các bạn hãy áp dụng cách này để đảm bảo trải nghiệm chơi game được tốt nhất nhé! 

Đó chính là chỉnh mức đồ họa, FPS, Hình ảnh... trong các tựa game 3D xuống mức thấp. 

SPHALT 8

Đối với tựa phổ biến game Asphalt 8, khi mới vào game, các bạn bấm icon cài đặt > Sound & Dislay > Tại phần Visual Quality có 4 mức dành cho các máy cấu hình khác nhau:

  • Hight: Dành cho các máy tầm trung trở lên hay cao cấp. Tầm Snapdragon 625, Exynos 7870, Helio P20 trở lên. 
  • Medium: Dành cho các máy tầm trung nhưng cấu hình hạn chế hơn 1 chút. Tầm như Snapdragon 43X series trở lên, Helio P10, P15, các dòng chip thấp hơn. 
  • Low: Các máy giá tầm 3 - 4.5 triệu nên chọn. Chip Snapdragon 430, 425, ... trở xuống. 
  • Very Low: Các máy giá rẻ dưới 3 triệu, chip khá yếu: MTK 6737 (Nokia 3), Snapdragon 2XX series, Exynos 5XXX,... 

Các bạn lưu ý là dĩ nhiên mức đồ họa các thấp thì các hiệu ứng hay hình ảnh trong game sẽ suy giảm, nhưng việc điều chỉnh này sẽ giúp các máy yếu trải nghiệm chơi mượt mà hơn. 

LIÊN QUÂN MOBILE

Với tựa game đang HOT hiện nay Liên Quân Mobile các bạn cũng làm tương tự. Tùy cấu hình máy mà chọn mức đồ họa phù hợp. 

Khi mới vào game, các bạn bấm vào icon Cài đặt > Chung. 

Tại mục FPS, các máy cao cấp cấu hình mạnh, màn hình nét thì các bạn mới nên bật lên để trải nghiệm game sướng nhất. Ví dụ như dòng iPhone 6s trở lên, các máy dùng Qualcomm Snapdragon 650 trở lên. Các máy cấu hìnhtầm trung trở xuống thì không nên bật. 

Mục chất lượng hình ảnh khá quan trọng, máy mà cấu hình tầm trung hoặc yếu thì các bạn kéo xuống mức thấp nhất, ở mức này mình thử nghiệm các máy dưới 3 triệu như Nokia 2, 3 vẫn có thể chơi được ở mức chấp nhận được. 

Tương tự với các game khác như Mobile Legends, Vainglory,...cũng có mục cài đặt chọn mức đồ họa dành riêng cho các máy. Các bạn tùy chỉnh theo thiết bị của mình để có trải nghiệm game tốt nhất nhé! 

Trên đây là những chia sẻ dựa theo kinh nghiệm về việc trải nghiệm game trên các dòng máy của mình. Nếu các bạn thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!!

Phan Phú Trung

Cùng chuyên mục