22-12-2017, 15:02

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị làm chậm lại không

Trong một tuyên bố gần đây, Apple đã chính thức xác nhận rằng hãng có sử dụng một số kỹ thuật làm chậm các dòng iPhone cũ. Để kiếm tra xem thiết bị của mình có nằm trong danh sách đen hay không, các bạn có thể thực hiện các bước sau đây. 

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị làm chậm lại không

Chúng ta chưa rõ mục đích cho việc làm này của Apple, có lẽ là để 'thúc đẩy' mọi người mua iPhone mới. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì hãng cũng đã xác nhận điều này. Nói tóm lại, những gì Apple đang làm là thỉnh thoảng hạn chế bộ vi xử lý của một số iPhone cũ, đặc biệt là những sản phẩm đã dùng lâu và có xuất hiện tình trạng chai pin.

Những chiếc điện thoại cũ này đôi khi ngốn nhiều năng lượng hơn mức tối đa mà viên pin có thể cung cấp, làm cho điện thoại tắt đột ngột. Apple đã fix lỗi này bằng cách làm cho pin tụt nhanh hơn. Người dùng cảm thấy khó chịu hơn và quyết định đổi điện thoại mới.

Đây là cách để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị rơi vào trường hợp trên không nhé.

Bạn đang dùng iPhone nào?

Những dòng iPhone bị ảnh hưởng là iPhone 6, iPhone 6S, iPhone SE. Nếu bạn đang dùng những iPhone loại này thì rất có thể đã rơi vào tầm ngắm của Apple.

Kiểm tra phiên bản iOS của bạn 

Apple đã thiết lập phần mềm sửa lỗi với iOS 10.2.1 cho iPhone 6, iPhone 6S và iPhone SE. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của bạn bằng cách vào Settings-> General-> About và tìm trong Version. Nếu bạn dùng bản thấp hơn thì chắc chắn sẽ gặp tình trạng ngốn pin như trên.

Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Apple chỉ hạn chế hiệu suất xử lý trên những dòng iPhone bị chai pin. Sau khoảng một nghìn lần sạc, pin lithium-ion chỉ có thể giữ lại được 50-60% dung lượng so với thông số kỹ thuật. Lúc này thiết bị sẽ liên tục bị đá văng ứng dụng, lag kinh khủng hay thậm chí là tự khởi động lại.

Nếu đúng như vậy thì iPhone của bạn đã bị Apple cho vào danh sách đen, bạn nên mua điện thoại mới thôi. Một số ứng dụng kiểm tra pin cho iOS hay như Battery Life hoặc Battery HD+.

Kiểm tra lại điểm Benchmark 

Để đi tới kết luận cuối cùng xem iPhone của bạn có bị Apple 'đốt' pin hay không, bạn nên kiểm tra hiệu suất của bộ xử lý. Bạn có thể so chuẩn với điểm Benchmark, nếu như điện thoại của bạn lệch tới 500 điểm, chắc chắn bạn đã rơi vào danh sách đen của Apple. Có lẽ bạn nên thay điện thoại mới là vừa. 

DominV

Cùng chuyên mục