14-12-2017, 14:09

Vài mẹo nhỏ giúp quay phim trên những chiếc smartphone tốt hơn

Hiện nay, khi mà các smartphone có camera chất lượng rất tốt, nhiều bạn có sở thích chụp ảnh và quay phim bằng điện thoại. Chính vì vậy, TCN xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể quay phim trên những chiếc smartphone một cách tốt hơn.

Những mẹo này được tổng hợp từ Youtuber Kai Wong để giúp mọi người có thể quay những video độc đáo bằng smartphone mà không cần tốn qua nhiều tiền để đầu tư phụ kiện.

Mẹo đầu tiên là đầu tư vào mic định hướng hoặc mic cài áo để cải thiện chất lượng âm thanh của bạn. Các thiết bị này có thể cắm vào điện thoại của bạn thông qua jack âm thanh (hoặc với một dongle trên một vài máy không có jack 3.5mm) và sẽ cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh khi quay video.

Mẹo thứ hai là đầu tư cho chiếc điện thoại của bạn một ống kính để cải thiện chất lượng hình ảnh. Anh chàng Kai đã làm một phép so sánh nhanh chóng giữa hai ống kính Moment và ống kính Zeiss, và so với khi sử dụng ống kính Zeiss các ống kính Moment sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn tiêu cự ống kính. Và nếu bạn sử dụng ống kính của hãng Moment, bạn sẽ tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá vì các ống kính Zeiss khá đắt tiền.

Giải thích lí do bạn nên sử dụng ống kính là do các cảm biến của điện thoại khá nhỏ nên việc thu sáng của chúng khá kém vì vậy bạn nên sử thêm ống kính để có thể thu sáng tốt hơn, giúp chụp ảnh và quay phim đẹp hơn. Nếu trong trường hợp ánh sáng quá gắt, bạn có thể điểu chỉnh bằng cách sử dụng kính râm.

Với việc có kích thước gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển, bạn có thể sáng tạo các góc quay độc đáo với việc kết hợp với các vật dụng đơn giản như trong clip một cách dễ dàng. Hãy thử sử dụng một cái kẹp, băng keo dính, hoặc nắp hút, hay một chiếc spinner để nắm bắt những góc độ độc đáo. Để điều khiển, hãy sử dụng tai nghe và các nút âm lượng như một bộ điều khiển từ xa.

Nếu muốn có một cảnh quay mượt mà không bị rung, hãy tận dụng một chiếc hộp các tông và đặt cố định chiếc điện thoại của bạn lên trên, kéo nhẹ nhàng theo hướng bạn muốn.

Trên là những mẹo mà mình nghĩ có thể giúp các bạn chụp hình cũng như quay video bằng chiếc smartphone của bản thân một cách tốt hơn. Các bạn có thể xem video để xem cụ thể cách làm. Và sau khi thử nghiệm hãy cho mình biết cảm nhận nhé!

Theo petapixel​

Cùng chuyên mục