4-12-2017, 16:58

Cách tắt tính năng sạc nhanh trên các thiết bị smartphone Samsung

Trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tắt tính năng sạc nhanh trên các thiết bị smartphone Samsung.

Sạc nhanh, một tính năng vô cùng quan trọng và rất hữu ích đối với những mẫu smartphone cao cấp Samsung, dựa vào tính năng này mà người dùng rút ngắn được thời gian sạc điện. 

Cách tắt tính năng sạc nhanh trên các thiết bị smartphone Samsung

Thông thường sạc nhanh sẽ khiến tăng nhiệt độ smatphone trong khoảng thời gian sạc, mặc dù chưa có một nghiên cứu chính thức nào chỉ ra rằng sạc nhanh có ảnh hưởng không xấu đến smartphone. Tuy nhiên, nhiệt độ tỏa ra trong lúc sạc lại không phải là 'người bạn tốt' với pin di động.

Vì thế, trong thường hợp không quá cấp bách, bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt tính năng sạc nhanh để giảm thiểu hiện tượng nhiệt tỏa ra, qua đó đề phòng và giảm bớt các vấn đề không lường trước có thể tác động xấu đến pin smartphone.

Các bước để vô hiệu hóa tính năng sạc nhanh trên smartphone Samsung

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt và đi đến phần Bảo trì thiết bị 

Bước 2: Click vào biểu tượng Pin nằm ở góc phía trái của màn hình 

Bước 3: Tiếp tục nhìn lên phía góc trên bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng 3 dấu chấm, chạm vào đó và chọn Cài đặt nâng cao

Bước 4: Ở bước này bạn sẽ thấy 1 loạt các “công tắc tắt/bật tính năng liên quan đến pin và sạc. Cái mà chúng ta cần quan tâm là hai mục Sạc nhanh bằng cáp/Sạc nhanh không dây. Bạn có thể vô hiệu hóa sạc nhanh bằng cáp và dây hoặc chỉ chọn 1 trong hai, tuy theo nhu cầu của bạn. 

Sau khi tắt tính năng sạc nhanh, quay trở lại màn hình home, lúc này thiết bị đã không còn khả năng sạc nhanh. Nếu vô hiệu hóa sạc nhanh bằng cáp bạn có thể cắm sạc thử để kiểm tra.

Như đã đề cập, nếu bạn không có nhu cầu sạc nhanh và muốn thiết bị của bạn không bị hiện tượng tỏa nhiều nhiệt khi sạc, thì cách đơn giản nhất là vô hiệu hóa sạc nhanh.

Bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi lần sạc nhanh điện thoại nóng lên thì việc vô hiệu quá tính năng nay là biện pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng trên. Đổi lại, thiết bị của bạn sẽ có thời gian sạc lâu hơn.

BN

Cùng chuyên mục