22-11-2017, 15:22

Hướng dẫn cách tăng tốc độ mở khóa Face ID cho iPhone X

Đây là cách rất đơn giản nhưng rất hiệu quả để tăng tốc độ Face ID của iPhone X. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt nhé! 

Hướng dẫn cách tăng tốc độ mở khóa Face ID cho iPhone X

Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

Có một cách đơn giản nhưng hiệu quả để quá trình mở khóa trên iPhone X nhanh hơn, bạn chỉ cần nhìn qua chiếc iPhone và vuốt màn hình lên để vào luôn màn hình khóa. Đó là việc tắt chế độ “Require Attention”

Khi tính năng này được bật, cảm biến TrueDepth trên iPhone X sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật bằng cách đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào thiết bị của mình. Nó sẽ đảm bảo không nhận nhầm người.

Tuy nhiên nó làm chậm quá trình mở khóa, nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần. Thì bạn hãy tắt nó đi theo cách sau để tăng tốc độ mở khóa:

Bước 1: Mở Settings > General > Accessibility 

Bước 2: Chọn Face ID & Attention 

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy tắt mục “Require Attention for Face ID”. Bảng thông báo hiện ra bạn chọn “Ok” và tiến hành nhập mã số để xác nhận. 

 

Mặc dù nó sẽ kém an toàn hơn trước, khi có thể mở khóa khi bạn không cần nhìn vào điện thoại, nhưng tốc độ mở khóa sẽ nhanh hơn nhiều đấy.

Bên cạnh đó, bạn hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất của iOS nhé, chắc chắn tốc độ Face ID sẽ được Apple cải thiện liên tục qua các phiên bản đấy. 

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

VuBeu

Theo: igeeksblog