20-11-2017, 14:57

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông như iPhone X trên Android

Chiếc điện thoại có camera kép như Apple Iphone X, dòng Plus của Apple hay Galaxy Note8 của Samsung đều có thể xóa phông ảo diệu như những chiếc máy DSLR. Nhưng những chiếc smartphone có 1 camera trên Android thì thường không có khả năng đó, bây giờ chúng ta đã có cách để xử lý bằng cách cài đặt ứng dụng Google Camera của Google.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt những chiếc điện thoại dòng Pixel, Google đã gỡ bỏ Google Camera trên CH Play để hãng có thể thu hút thêm người dùng đến sử dụng chiếc điện thoại Google Pixel của hãng. Để có thể có thể tải xuống bản Google Camera, bạn cần vào bật khả năng tải được những ứng dụng phía ngoài của CH Play. Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt sau đó nhấn Bảo mật và nhấn bật ở mục Không rõ nguồn gốc.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông như iPhone X trên Android

Sau khi cho phép điện thoại bạn tải các nguồn khác thì bạn bạn hãy nhấn chọn một trong những lựa chọn dưới đây để tải về bản Google Camera phù hợp cho mình. Tùy vào phiên bản Android mà bạn đang sử dụng mà bạn hãy tải về phiên bản phù hợp nhé.

Để kiểm tra xem máy bạn đang ở bản Android bao nhiêu, bạn hãy nhấn vào Cài đặt, sau đó nhấn vào Thông tin điện thoại để kiểm tra xem chiếc máy của bạn đang ở phiên bản Android nào. 

Nếu bạn đang sử dụng Android 6.0, bạn hãy nhấn vào đây để tải về.

Nếu bạn đang sử dụng Android 7.0, bạn hãy nhấn vào đây để tải về.

Nếu bạn đang sử dụng Android 8.0, bạn hãy nhấn vào đây để tải về.

Sau khi tải về, bạn hãy cài đặt nó, sau khi cài đặt xong thì mở Google Camera lên và chọn vào mục Làm mờ ống kính. Sau đó thì chỉ cần thực hiện như hướng dẫn và chờ máy render để có một bức ảnh xóa phông. 

Tuy nhiên, do đây là bản không chính thức nên nó thường xuyên nhảy ứng dụng nên người dùng cân nhắc trước khi tải về. Đồng thời, sau khi tải về, để bao đảm thông tin trong máy và không bị các phần mềm gián điệp cài vào, bạn cần đóng lại khả năng tải ngoài bằng cách vào mục Không rõ nguồn gốc mà TCN đã đề cập ở trên.

Nguyễn Tấn Thành

Cùng chuyên mục