18-11-2017, 23:02

Thủ thuật giúp tăng thời lượng pin đáng kể

iPhone X ra mắt với rất nhiều tính năng mới nổi trội. Tuy nhiên đây cũng là điều khiến cho thời lượng sử dụng pin trên iPhone không được tốt. Sau đây là thủ thuật giúp bạn tăng thời lượng pin đáng kể.

Thủ thuật giúp tăng thời lượng pin đáng kể

Siêu phẩm iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Có lẽ iPhone X kỷ niệm lần thứ 10 của Apple là thiết bị tiên tiến nhất về công nghệ trên thị trường điện thoại. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Nếu bạn áp dụng hết tất cả các cách sau đây thì việc thời lượng pin tăng lên tới 2 ngày hoặc hơn là điều hoàn toàn có thể.

Sau đây là 4 cách theo mức độ hiệu quả tăng dần giúp bạn tăng thời lượng pin trên iPhone X:

Cách 1: Thay đổi hình nền màu tối.

Việc sử dụng hình nền màu tối (Màu đen) của Apple cho màn hình chính và màn hình khóa là cách đơn giản nhất giảm tối đa việc hao tổn thời lượng pin trên iPhone X.

Lý giải điều này là do thế hệ iPhone X đã chuyển sang sử dụng màn hình OLED. Tính chất màn hình OLED sẽ thể hiện màu đen rất sâu và thật, màu đen lúc này sẽ ít sử dụng ánh sáng nên sẽ tiết kiệm được pin. 

Để thực hiện đổi hình nền đen chỉ cần vào Settings > Wallpaper > Choose a New Wallpaper. Chọn Stills và hình nền màu đen cho iPhone X.

Cách 2: Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính

Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

Để hạn chế vấn đề này, các bạn hãy truy cập vào Settings > Notifications. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng sẽ hiển thị thông báo.

Cách tối ưu nhất là tắt hẳn thông báo màn hình khóa bằng cách vào Show Previews, chuyển sang chế độ Never nếu không muốn bất cứ thông báo hiển thị bất cứ khi nào, chọn chế độ When Unlocked khi chỉ muốn hiện thông báo khi bạn mở khóa máy.

Còn nếu bạn muốn tùy chỉnh riêng từng ứng dụng thì hãy chọn vào từng ứng dụng trong danh sách và tùy chỉnh riêng nhé. 

Cách 3: Sử dụng chế độ “tiết kiệm pin”

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp iPhone X hạn chế các hiệu ứng, các ứng dụng chạy nền từ đó tối ưu được thời lượng pin.

Để kích hoạt các bạn vào Settings > Battery > Ở mục Low Power Mode, bạn gạt sang phải để bật tính năng này lên. 

Cách 4: Tùy chỉnh hiển thị của màn hình

Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm. 

Chuyển đổi hiển thị của màn hình sang màu xám, làm giảm điện năng tiêu hao của màn hình. Các bạn vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters > Grayscale.

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường. Để kích hoạt các bạn vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors > Smart Invert.

Lưu ý: Nếu bạn muốn hình nền sau khi chuyển sang chế độ Dark Mode là màu đen, thì trước khi đổi hãy chuyển sang hình nền màu trắng nhé.

VuBeu

Theo: idropnews

Cùng chuyên mục