15-11-2017, 17:31

Hướng dẫn kiểm tra online tình trạng tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) là hình thức bảo hiểm sức khỏe cho chính cá nhân người tham gia. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều công ty, tổ chức 'trốn' đóng khoản phí này cho người lao động. Vậy có cách nào để tra cứu điều đó hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!
Hướng dẫn kiểm tra online tình trạng tham gia bảo hiểm y tế

Không thể phủ nhận lợi ích mà BHYT mang lại, bạn sẽ được thanh toán từ 85% đến 100% chi phí khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Và để cung cấp cho người dân thông tin chính xác nhất về tình hình đóng BHYT của bản thân, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ra mắt chuyên trang tra cứu thông tin trực tuyến cho cả máy tính, máy tính bảng và smartphone.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau để mở công cụ tra cứu

Tra cứu BHYT

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin trên thẻ BHYT cũ (số thẻ, tên, ngày sinh và mã xác thực)vào ô truy vấn trên website.

Bước 3: Nhấn Tra cứu để truy vấn thông tin, kết quả trả về sẽ cung cấp cho bạn thời gian còn hiệu lực của BHYT. Nếu thời gian hết hạn đã qua lâu, hãy liên hệ ngay đến công ty, tổ chức để yêu cầu thực hiện đúng nghĩa vụ tham gia BHYT cho người lao động.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế của chính bản thân mình. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Trung

Cùng chuyên mục