12-11-2017, 09:34

Cách khắc phục sự cố với bàn phím Macbook khi bị bụi vào

Khi ra mắt công nghệ bàn phím này lần đầu tiên vào năm 2015, đã cho biết kiểu bàn phím Butterfly cho độ bền cao hơn, thoải mái với người dùng hơn.
Cách khắc phục sự cố với bàn phím Macbook khi bị bụi vào

Ảnh minh họa.

Khi gõ, bất kỳ ngón tay người dùng tác động vào phần nào của phím cũng cho cảm giác nhấn giống nhau. Ngoài ra hành trình phím rất ngắn cũng làm tăng tốc độ gõ. Tuy nhiên đây là loại bàn phím rất khó để tự sửa và rất dễ bị bụi vào. Điều khó chịu nhất đối với người dùng Macbook với bàn phím này là khi bị bụi vào, phím đó sẽ bị kẹt cứng, không thể gõ và không thể ấn vào phần cạnh phím để sử dụng. Apple cũng đã biết về tình trạng này và đưa ra hướng dẫn tự sửa cho người dùng. Người dùng cần chuẩn bị một bình xịt khí hoặc máy thổi. Công cụ này sẽ làm nhiệm vụ thổi bụi từ các khe bàn phím ra ngoài.

Người dùng cần đặt máy nghiêng 75 độ để thổi bụi trong bàn phím

Để thực hiện vệ sinh theo cách này, máy tính mà cụ thể là phần chứa bàn phím cần đặt trên một mặt phẳng nghiêng 75 độ. Sau đó dùng máy thổi hoặc bình xịt khí thổi từ cạnh của các phím. Theo Apple, thông thường nếu phím bị kẹt vì lý do bụi, sau khi thổi, phần bụi sẽ ra ngoài theo các cạnh còn lại của phím. Tuy nhiên nếu cách trên không phát huy tác dụng, Apple khuyến cáo người dùng nên mang đến cửa hàng của Apple.

Khi máy không còn bảo hành, việc sửa phím bị kẹt sẽ bị tính phí sửa chữa và mất thời gian chờ.Do đó cách tốt nhất với những bàm phím mới trên Macbook 12inch hoặc Macbook Pro mới đó là người dùng chủ động làm vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng bị bụi mà không thể tự xử lý được.

TÙNG LINH

Cùng chuyên mục