11-11-2017, 21:36

Thủ thuật tiết kiệm 60% pin với màn hình OLED trên iPhone X

Với màn hình OLED trên iPhone X, người dùng sẽ có thể sử dụng thủ thuật để tiết kiệm đến 60% lượng pin tiêu thụ so với thông thường

Chúng ta sẽ thực hiện tối ưu thời lượng pin bằng cách kết hợp 3 mẹo sau. Dùng hình nền đen tuyệt đối, đảo màu thông minh và màu xám (grayscale). Có thể tạm gọi đây là 'Dark Mode', do bản chất của màn hình OLED, nên việc này giúp giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ từ màn hình của thiết bị. 

Thủ thuật tiết kiệm 60% pin với màn hình OLED trên iPhone X

'Dark Mode' không chỉ dừng lại ở lí thuyết, AppleInsider đã thử nghiệm để chứng thực mức độ hiệu quả. Một trong các phép thử là sử dụng Safari với tùy chọn đảo màu thông minh (mục smart invert color) bằng cách chỉnh độ sáng lên tối đa, bật đảo màu và truy cập trang Reddit. Trong trường hợp này, các vùng đen là điểm ảnh đã tắt hoàn toàn (không sử dụng điện năng), chỉ có nơi hiển thị chữ viết là vùng màu trắng mới tiêu thụ năng lượng - Điều mà chỉ màn hình OLED làm được, còn LCD thông thường lại không. 

Sau 3 tiếng, pin của iPhone X giảm từ 100% xuống 85%, cũng với trang Reddit khi thử với chế độ thông thường trong cùng quãng thời gian, máy lại giảm từ 100% xuống còn 78%. Như vậy, nếu sử dụng tùy chọn thông minh, chúng ta có thể tiết kiệm pin đến 58% so với thông thường.

Tiếp đến là thử sử dụng hình nền với màu đen tuyệt đối (không áp dụng đảo màu). Sau 3 tiếng trên độ sáng tối đa, pin iPhone X giảm từ 100% còn 77%, trong khi đó với các hình nền mặc định khác là từ 100% còn 61%.

Cuối cùng, nếu không ngại một giao diện chỉ toàn đen và trắng nhưng siêu tiết kiệm pin, bạn có thể vào Accessibility và tùy chọn thang màu xám (Grayscale) để giảm thiểu tối đa khả năng tiêu thụ năng lượng. 

Những phương pháp trên sẽ chỉ hiệu quả với iPhone X. vì đây là sản phẩm duy nhất được trang bị màn hình OLED của Apple. Tuy nhiên nếu ở các đời iPhone trước, bạn vẫn có thể bật Low Power Mode để tối ưu hóa thời lượng pin. 

Tú Anh

Theo AppleInsider

Cùng chuyên mục