26-03-2020, 13:03

Tính năng tương thích ngược của PlayStation 5 có thể giữ lại hầu hết các game trong PlayStation 4

Sau khi giới thiệu các đặc tính của hệ máy console sắp ra mắt nhưng lại gặp phải những băn khoăn của khách hàng về chức năng mới này, Sony vừa khẳng định lại rằng tính năng tương thích ngược của PlayStation 5 có thể giúp nó tương thích với hầu hết các game của PlayStation 4.

Gần đây, Ông Mark Cerny là trưởng kiến trúc sư hệ thống của PlayStation 5, đã giới thiệu sơ qua về máy console mới vốn đang rất được trông đợi trong một bài giới thiệu dùng cho Hội thảo những nhà phát triển game. Cùng với những chi tiết cụ thể về máy console đó, ông cũng khẳng định máy chơi game mới này sẽ tương thích với hầu hết 100  được chơi nhiều nhất trong PlayStation 4.

Trong khi tương thích ngược là tính năng rất đáng được mong đợi trong PlayStation 5, nhiều người cũng lo lắng rằng nó chỉ cập nhật được một tỉ lệ nhỏ trong thư viện máy PlayStation 4. Vì vậy, ông Cerny đã giải thích kĩ thêm trong Blog PlayStation về cách hoạt động của tính năng này trong máy console mới.

Hầu hết các games trong PlayStation 4 sẽ chạy được trên PlayStation 5

Blog giới thiệu: 'Đã có một cải tiến nhanh trong tính năng tương thích ngược – Chúng tôi đã rất nỗ lực để giúp người hâm mộ có thể tiếp tục chơi những game ưu thích của họ trong PlayStation 4 trên PlayStation 5. Chúng tôi tin rằng một số lượng áp đảo trong tổng số hơn 4000 game trên PS4 cũng có thể chạy được trên PS5.”

Sony chính thức công bố cấu hình PlayStation 5

Bài Blog cũng nói rằng hiện trạng của tính năng tương thích ngược của Cerny với 100 games phổ biến nhất trên PlayStation 4 cho thấy những nỗ lực dành cho tính năng này từ trước đến nay, nhưng trước đó còn có hàng trăm game khác trên PS4 đã được thử nghiệm, cùng với hàng ngàn game khác đang được xử lý. Những game này phải trải qua quá trình đánh giá trên cơ sở từng tên game để kiểm tra xem có vấn đề gì không khi chạy trên PS5. Làm rõ điều này là rất cần thiết cho những người đang dùng PS4 mà muốn tiếp tục giữ dữ liệu game của họ trên PS5. Trong khi chúng ta phải chờ và xem bao nhiêu game trong PS4 có thể chạy trên PS5 khi ra mắt, Sony rõ ràng cũng đang cố gắng để tăng tỉ lệ số lượng game nhiều nhất có thể.

Bài viết này nhằm giải thích rõ hơn về tính năng tương thích ngược trên PlayStation 5, nhưng không hề đề cập đến tin đồn rằng máy console mới này sẽ không chỉ chạy các game của PlayStation 4, mà còn có PlayStation 3, PlayStation 2, và PlayStation nguyên bản. Chúng ta còn phải xem liệu rằng tính năng này có thực sự hoạt động trên tất cả các hệ máy console hay không.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục