3-04-2018, 11:02

Cốt truyện Gears of War (Phần 2)

Các chi tiết trong bài trích dẫn nhiều thông tin từ trang Wikipedia Gears of War tiếng Việt.

Các chủng loại quái vật trong game

Drone

Lực lượng bộ binh chủ đạo của quân đội Locust. Chúng nhìn to cao hơn con người, có lớp da ngoài màu xám trắng, có vảy để bảo vệ khỏi những tổn thương nhẹ. Drone được sinh ra bởi nữ hoàng Locust ở hang Hollow để trở thành những chiến binh khát máu. Khi được kêu gọi, Drones sẵn sàng hi sinh hàng trăm cá thể để giết bằng được một lính Gear.

Cốt truyện Gears of War (Phần 2)

Drones thường trèo lên từ những hang ổ dưới lòng đất (hay còn gọi là những hang ổ khẩn cấp) – thứ mà Locust sử dụng như cây cầu nối liền lòng đất với mặt đất. Drones được trang bị vũ khí, biết tác chiến ở cự ly gần cũng như thực hiện các chiến thuật như mai phục, đột kích, … Điều này khẳng định Drone là một sinh vật có trí tuệ, hành động độc lập không cần sai bảo và có thể rất nguy hiểm.

Drones thường ít biết cách bảo vệ bản thân trong chiến đấu và không bao giờ rút lui, chúng áp đảo lực lượng Gear bằng số lượng đông đảo. Drone gọi Gear là “Groundwalkers” (Những kẻ đi bộ) hoặc “Hominids“. Trong Gears of War I, Drones chỉ sử dụng súng trường Hammerburst I là chủ yếu.

Theron

Lính tinh nhuệ của lực lượng Locust là Theron, chúng dễ dàng phân biệt được với Drones nhờ vào cái áo choàng chúng khoác trên người và chiếc mặt nạ trên mặt. Theron có mang giáp nhìn rất hoa văn nhưng thực ra là loại giáp chung cho tất cả mọi bộ binh của lực lượng Locust.

Giọng nói kỳ quặc của Therons rất dễ dàng nhận ra bởi chúng luôn rít vào trong gió gây chói tai. Theron nhanh, mạnh và thông minh hơn Drones thông thường, vũ khí chúng sử dụng là cây cung nổ Torque, khi dính tên vào người thì mũi tên sẽ tự nổ và người bị dính tên sẽ tan tành xác pháo. Vì sự khôn ngoan và nhanh nhẹn của mình, Theron thường nắm giữ vai trò chỉ huy, lãnh đạo một nhóm Drone tham gia trận đánh.

Boomer

Boomer thường ngu si và chậm chạp vì thân xác chúng rất to lớn. Khi tham gia trận đánh, Boomer thường sử dụng vũ khí là súng phóng lựu Boomshot, súng phóng lựu có tầm ảnh hưởng rộng lớn.

Boomer ít khi tham chiến một mình, chúng thường đi thành nhóm, ít nhất là hai cá thể. Chúng có sức mạnh trâu bò nguyên thủy, thường không bao giờ ẩn nấp như Drone hay Theron mà luôn đứng trực diện chỉ trừ phi được chỉ đạo bởi một cá thể Locust siêu việt hơn. Lực lượng Gear đã nhanh chóng tìm ra cách để đánh bại Boomers là nấp đằng sau các bức tường hoặc đồ vật chắc chắn, và bắn liên tục.

Những biến thể của Boomer (sử dụng các loại vũ khí khác nhau) là: Butcher Cleaver (cầm đại đao và đánh melee), Digger Launcher (súng phóng lựu dạng bắn lên trời và rớt xuống đất như bom), Mulcher (súng máy như Gatling Gun), Scorcher (súng phóng lửa)

Berserker

Berserker là một sinh vật nguy hiểm. Chúng không có thị giác, nên phải dựa vào mùi cơ thể và âm thanh để phán đoán đường đi và tấn công kẻ thù. Berserker có sức mạnh rất khủng khiếp, có thể tung đổ cả một bức tường hoặc cột nhà, nếu né không kịp cú tông của chúng thì người bạn sẽ bị nát bét người giống như bị xe tải đâm phải.


Berserker không phân biệt con mồi, nó có thể giết bất kỳ sinh vật nào tiến gần nó hoặc làm phiền nó, kể cả Drone. Để có thể đối phó với Berserker, chúng ta phải biết cách dụ Berserker ra khu vực mà không quân có thể hỗ trợ được. Vũ khí mà Berserker khiếp sợ nhất chính là Hammer of The Dawn, khi sử dụng súng, tia sáng với nhiệt độ cao sẽ đốt cháy da của Berserker giết chết chúng, Berserker phải đợi cho da mình nguội lại và cứng mới có thể tiếp tục chiến đấu.

Wretch

Loại quái vật nhỏ giống như sói của lực lượng Locust. Wretch tấn công mục tiêu bằng cách trèo lên lưng đối thủ và đè xuống để dùng hàm răng xé mặt nạn nhân. Chúng thường di chuyển với tốc độ nhanh, đi theo bầy đàn và làm chói tai Gear bằng cách hết lên những tiếng hú ầm ĩ.

Wretch thường dễ dàng bị đánh bại khi đi riêng lẻ nhưng rất nguy hiểm khi tấn công theo bầy vì chúng rất nhanh và đông. Một biến thể của Wretch sau khi bị nhiễm dung dịch Imulsion là chúng có khả năng phát nổ. Điều này càng làm lũ Wretch nguy hiểm hơn.

Brumak

Brumak là một sinh vật to lớn cao khoảng 12 mét và nặng 10 tấn. Chúng có thể được ví như tanker của lực lượng Locust. Đây là một pháo đài di động, đầu của chúng mang chiếc mặt nạ kim loại và trên mình thường được trang bị rất nhiều vũ khí hạng nặng có uy lực hủy diệt cao như thiết bị phóng tên lửa và súng máy Gatling sau lưng và hai súng máy Troika ở hai tay.

Ngoài ra Brumak có sức tấn công tay rất uy lực. Đây là lực lượng hủy diệt hàng loạt của binh đoàn Locust trên chiến trường.

Corpser

Corpser là một sinh vật có hình thù giống nhện, Corpser có bốn mắt và khuôn mặt nó rắn như đá, nó còn có thể đẻ trứng. Corpser có rất nhiều chi và có thể tạo ra được sức mạnh khủng khiếp ngang bằng với Brumak.

Tất cả các phần trên cơ thể của Corpser đều không thể bị xuyên thủng bởi đạn thông thường, chúng chỉ có thể bị tổn thương toàn thân khi Gear sử dụng súng Hammer of The Dawn còn nếu tấn công bằng súng Lancer, phần duy nhất bị tổn thương trên cơ thể chúng là bộ phận ở dưới miệng. Corpser thường di chuyển dưới lòng đất và đột kích lực lượng Gear bằng cách lao ra khỏi mặt đất và dùng 8 chi của mình để giết con người.

Reaver

Reaver là một sinh vật bay có kích thước lớn gấp khoảng 20 lần so với Drone. Chúng thường được điều khiển bởi kẻ điều khiển dã thú (Beast Rider – một loại drone chuyên điều khiển Reaver) để chuyên chở Drone hoặc Theron.

Để hiểu rõ hơn phần diễn biến và cốt truyện của Game, Mọt Game sẽ đưa chi tiết về cuộc chiến Pendulum và Ngày thảm họa định mệnh E-Day vào các kỳ sau trước khi bắt đầu vào dòng cốt truyện chính.

(Còn tiếp)

Nguồn : https://motgame.vn/cot-truyen-gears-war-phan-2.game
Cùng chuyên mục