13-12-2017, 14:52

Siêu phẩm game phiêu lưu Grim Fandango Remastered đang được miễn phí

Nếu bạn yêu thích những tựa game thuộc thể loại phiêu lưu giải đố với lối chơi Point & Click thì Grim Fandango chính là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc qua khi mà bản quyền của tựa game này đang được trang GOG tặng miễn phí đến người dùng trong thời gian ngắn.

Grim Fandango là game thuộc dòng phiêu lưu - giải đố được sản xuất bởi LucasArts vào năm 1998. Game được thiết kế bởi Tim Schafer, người đã từng thành công với các tựa game cũng của LucasArts như Monkey Island 2, Full Throttle và Day of the Tentacle. Grim Fandango gặt hái được khá nhiều thành công ngay từ khi ra mắt và nhận được nhiều giải thưởng lẫn những lời nhận xét tốt từ các nhà phê bình. Và sau đó nhiều năm, Grim Fandango đã được xác nhận rằng có sẽ nhận được phiên bản remake, ra mắt vào năm 2015.

Game chủ yếu lấy cảm hứng lấy từ những truyền thuyết của người Aztec về cuộc sống sau cái chết, đồng thời cũng từ Día de Muertos. Cốt truyện của game ảnh hưởng bởi những bộ phim đen trắng mang tính hình sự, mà cụ thể từ những bộ phim của Humphrey Bogart như Casablanca, The Petrified Forest và The Maltese Falcon.

Grim Fandango là tựa game phiêu lưu đầu tiên mà LucasArts mà sử dụng nền tảng 3D. Người chơi sẽ sử dụng các phím bấm (hoặc tay cầm) để di chuyển nhân vật chính là Manny Calavera và thực hiện những thao tác cơ bản để tương tác với vật thể. Vì là game phiêu lưu giải đố nên không quá chú trọng vào những pha hành động mà thay vào đó là sử dụng tư duy, đầu óc để giải quyết khó khăn, cũng như các câu đố của game.

Được biết, phiên bản Remastered của Grim Fandango được ra mắt vào năm 2015 với mức giá vào khoảng 15 USD (khoảng 165,000 VNĐ đối với người dùng Steam ở khu vực Việt Nam), tuy nhiên kể từ thời điểm này cho đến tối mai (14/12), người dùng sẽ có cơ hội nhận hoàn toàn miễn phí bản quyền của Grim Fandango Remastered thông qua give away của GOG ở đường dẫn bên dưới.

Để có thể nhận được game, bạn cần phải sở hữu một tài khoản GOG và phần mềm quản lý của GOG Galaxy. Truy cập vào đường dẫn phía trên, đăng nhập tài khoản GOG và chọn mục 'GET IT HERE', kế đến một tab mới sẽ hiện ra, bạn chỉ việc bấm 'GET FOR FREE' và đợi vài giây để hệ thống cập nhật. Sau khi hoàn tất, game sẽ xuất hiện ở Library trong tài khoản của bạn, và bạn đã có thể tải bản cài đặt với đầy đủ bản quyền của Grim Fandango Remastered rồi.

Chúc bạn nhận game thành công và có những phút giây giải trí với Grim Fandango Remastered!

Nguồn: GOG

Cùng chuyên mục