30-10-2017, 10:05

PUBG sắp bị cấm tại Trung Quốc và mang đến hệ lụy không ngờ tới

Cách đây không lâu, chúng tôi từng đưa tin về việc cơ quan quản lý về các nội dung số - video game tại Trung Quốc đã để ý tới hiện tượng PUBG - PlayerUnknown’s Battleground với cái nhìn khá gay gắt và coi đây là một trong những trò chơi có khuynh hướng bạo lực, máu me... nhìn chung là gây ảnh hưởng xấu tới dân chúng, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên.

PUBG bị cấm tại đất nước tỷ dân sẽ mang đến nhiều hệ lụy có thể nhìn thấy được 

PUBG sắp bị cấm tại Trung Quốc và mang đến hệ lụy không ngờ tới

Lệnh cấm PUBG có thể sẽ khiến server thế giới ngập người Trung Quốc!

Theo dự kiến thì chính phủ Trung Quốc sẽ cấm toàn bộ các công ty game tại đây không được phát triển nghiên cứu, vận hành, stream hay quảng cáo về PUBG cũng như các sản phẩm thuộc thể loại này. Điều này có nghĩa là sức hút của trò chơi sẽ giảm tại đất nước tỷ dân, song cũng nảy sinh nhiều tác động phụ tiêu cực khác!

Điều đầu tiên cần chú ý là PUBG sẽ bị cấm phát hành chính thức tại Trung Quốc, nghĩa là hãng Tencent - đơn vị đang có ý định mua game này về vận hành riêng tại đây sẽ phải dừng toàn bộ cuộc đàm phán. Tiếp theo thì các công ty game ở đất nước này sẽ bị dừng toàn bộ các dự án có gameplay tương tự. 

Các game cùng thể loại với PUBG cũng bị cấm tại Trung Quốc.

Như vậy là nếu như có lệnh cấm khắt khe như trên được ban hành thì PUBG sẽ hoàn toàn không được đặt chân vào Trung Quốc và cũng chẳng có game nội địa nào tương tự để thay thế. Mà không chắc là con đường tới server quốc tế có bị chặn hay không, vô tình biến nơi đây thành địa điểm duy nhất mà game thủ nước hàng xóm của chúng ta có thể vào chơi... 

Ngày PUBG sạch bóng game thủ Trung Quốc vẫn còn xa lắm...

Nhìn theo góc độ này thì thông tin trên đúng là... thảm hoạ chứ không phải tin mừng nữa! Đơn giản bởi đang có rất nhiều người mong chờ rằng game thủ PUBG Trung Quốc được gom gọn sang một chỗ hoặc khoá thẳng cổ để tránh tình trạng hack, cheat quá phổ biến trong thế giới ảo nhưng có vẻ như là đã phản tác dụng.

Dù sao thì thông tin trên vẫn chưa phải là phán quyết cuối cùng, nên các game thủ PUBG vẫn có thể mong chờ một điều 'thần kỳ' xảy ra, ví dụ như là chính phủ Trung Quốc chặn luôn IP tại đây vào chơi chẳng hạn - tuy nhiên điều này có vẻ là hơi khó...

Theo GameK

Cùng chuyên mục