4-12-2017, 16:51

Siêu phẩm cũ Dragon Nest 2: Legend bất ngờ thông báo đóng cửa ngay trong năm nay

Dù chưa kịp ra mắt game thủ với phiên bản Global, tuy nhiên Nexon đã gây bất ngờ khi vừa công bố rằng tựa game Dragon Nest 2: Legend sẽ sớm đóng cửa trong thời gian tới. 

Siêu phẩm cũ Dragon Nest 2: Legend bất ngờ thông báo đóng cửa ngay trong năm nay

Dragon Nest II: Legend là game mobile được xây dựng từ phiên bản Dragon Nest trên PC, trò chơi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 và nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Mặc dù có tên gọi là Dragon Nest II nhưng thực ra trò chơi này lại là phiên bản 'tiền truyện' 500 năm trước của Dragon Nest. 

Cơ chế chiến đấu cùng nền tảng đồ họa dễ thương vốn làm nên tên tuổi của Dragon Nest cũng sẽ được 'sao lưu' hoàn toàn sang Dragon Nest II, do vậy game mobile này không có thay đổi gì quá nhiều khi đem ra so sánh với phiên bản PC. 

Vào đầu tháng 4.2016, Nexon đã công bố thông tin ký kết 'giao kèo' với cha đẻ của Dragon Nest - Eyedentity Games - để có được quyền phát hành Dragon Nest II: Legend trên toàn thế giới. Ngay sau đó, hãng này cũng đã dự định phát hành Dragon Nest II: Legend ngay trong Quý II - 2016 trên cả hai nền tảng Android và iOS, tuy nhiên các dự tính này đã có một chút thay đổi. Sau đó vào tháng 2.2017, Nexon đã mở cửa bản thử nghiệm của trò chơi và giới hạn tại Hàn Quốc, thậm chí 'khóa IP' thẳng tay đối với Trung Quốc và Việt Nam. 

Toàn văn thông báo đóng cửa Dragon Nest II: Legend

Đầu tháng 8 vừa qua, Dragon Nest II: Legend đã mở cửa phiên bản tiếng Anh tại Úc, Canada, Đan Mạch, Hà Lan và Philippines. Tuy nhiên chỉ sau hơn 3 tháng hoạt động, Nexon đã quyết định đóng cửa phiên bản tiếng Anh của trò chơi này. Cụ thể, Dragon Nest II: Legend sẽ chia tay cộng đồng game thủ vào ngày 29.12 sắp tới. Hiện Nexon vẫn chưa công bố lộ trình đền bù cho các game thủ đã gắn bó với sản phẩm đình đám này. 

Theo thanhnien.vn

Cùng chuyên mục