4-12-2017, 15:40

Game bắn súng sinh tồn DayZ ấn định ngày ra bản chính thức sau 4 năm thử nghiệm

Sau 4 năm cứ chày cối với bản thử nghiệm, DayZ quyết định ấn định thời điểm ra mắt phiên bản chính thức của mình

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất Bohemia Interactive, thời gian phát hành Early Access của DayZ sẽ khép lại vào đầu năm 2018. Điều đó đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ tung ra bản chính thức sau hơn 4 năm “chày cối” với phiên bản thử nghiệm. 

Game bắn súng sinh tồn DayZ ấn định ngày ra bản chính thức sau 4 năm thử nghiệm

Được biết, DayZ là trò chơi bắn súng, sinh tồn, góc nhìn thứ nhất do Bohemia Interactive sản xuất và phát hành. Sau khi ra mắt, trò chơi nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ thế giới. Theo thống kê trên Steam, vào tháng 1/2014 (tức 2 tháng sau khi ra mắt), DayZ đã nhận được mức đánh giá tích cực 90% cùng với hơn 11 nghìn ý kiến khen ngợi. Đây là con số đáng mơ ước mà nhiều tựa game AAA cũng phải ghen tị.

Tuy nhiên, sau thời gian ra mắt thành công, game nhanh chóng đi vào ngõ cụt khi mà nhà sản xuất quá chậm trễ trong quá trình cải tiến và phát triển game. Một năm, hai năm rồi 4 năm, DayZ vẫn giậm chân tại chỗ trong nỗi thất vọng cùng cực của người hâm mộ. Từ chỗ yêu thích, mong đợi, sản phẩm của Bohemia Interactive dần trở thành một “sọt rác” để cộng đồng game thủ thi nhau ném đá. Mức đánh giá tích cực 90% đã không còn, thay vào đó là chỉ số vô cùng thất vọng 63%. 

Có lẽ, chính sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng đã khiến nhà sản xuất của DayZ phải nhìn lại. Và kết quả là họ đã chấp nhận kết thúc quá trình Early Access để ra mắt phiên bản chính thức. Liệu động thái này có thể giúp DayZ kéo lại lượng người chơi đang ngày một giảm sút ? Chúng ta hãy chờ xem sao.

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục