4-12-2017, 14:42

LMHT: 4 tướng đường trên đang phối hợp với Triệu Hồi Aerie một cách mạnh mẽ nhất

Không chỉ hot với những tướng pháp sư, Triệu Hồi Aerie vẫn rất mạnh mẽ khi kết hợp với một số vị tướng đường trên

Rumble

Đầu tiên là Hiểm Họa Cơ Khí – Rumble. Vị tướng đã có thâm niên trong nhóm lựa chọn hàng đầu đường trên nhờ khả năng đi đường mạnh mẽ cùng lượng sát thương, độ đột biến cực cao trong giao tranh tổng với chiêu cuối Mưa Tên Lửa trứ danh. Những thay đổi lớn về cán cân sức mạnh tướng diễn ra ở Tiền Mùa Giải 2018 cũng không khiến vị thế Rumble suy chuyển. 

LMHT: 4 tướng đường trên đang phối hợp với Triệu Hồi Aerie một cách mạnh mẽ nhất

Phong cách trao đổi chiêu, cấu rỉa đối thủ liên tục nhờ sát thương vượt trội trong giai đoạn đi đường của Rumble kết hợp hoàn hảo cùng Triệu Hồi Aerie. Những pha đốt Q Súng Phun Lửa hoặc bắn E Lao Móc Điện rỉa máu đối phương từ xa có thêm hiệu ứng sát thương từ Aerie trở nên vô cùng chất lượng.

Những nhánh ngọc cao cấp khác ở hệ Phép Thuật cũng rất phù hợp với Rumble. Mũ Tối Thượng giúp chiêu cuối Mưa Tên Lửa hồi nhanh hơn; Thiêu Rụi gây sát thương đốt mỗi 20s, cộng hưởng cùng Mặt Nạ Đọa Đày Liandry thì khỏi bàn về độ thốn. Rumble vẫn là vị tướng bắt buộc phải biết chơi ở đường trên với những ai muốn tiến lên trình độ cao cấp.

Pantheon

Pantheon, vị tướng có khả năng đi đường mạnh với sát thương đầu ra cao, lăn cầu tuyết khỏe; tạo áp lực toàn bản đồ, mở giao tranh từ xa hiệu quả nhờ chiêu cuối Trời Sập. Pantheon còn sở hữu bộ chiêu thức đơn giản, dễ chơi với hầu hết kỹ năng chọn mục tiêu nên rất được ưa chuộng và luôn có tỉ lệ thắng ấn tượng ở những bậc rank tầm trung. 

Sát thương của Pantheon phần lớn phụ thuộc vào chiêu thức nên hệ Phép Thuật và ngọc siêu cấp Triệu Hồi Aerie là lựa chọn phù hợp cho vị tướng này. Aerie sẽ bổ sung thêm sát thương đáng kể cho những pha Q Phóng Lao cấu rỉa ngay từ cấp độ đầu, thứ vũ khí chủ đạo giúp Pantheon đì đọt đối thủ khi đi đường.

Dải Băng Năng Lượng giúp Pantheon giải quyết bài toán năng lượng, thoải mái sử dụng chiêu thức để tiếp tục “bán hành” cho kẻ địch. Bất chấp nhiều biến động xảy ra trên Đấu Trường Công Lý, Pantheon vẫn ổn định như là lựa chọn lợi hại ở tầm rank Bạch Kim đổ xuống với tỉ lệ thắng hiện tại là 52,87%.

Kennen

Kế tiếp chúng ta có Kennen. Quân bài đa năng, tuy tình huống, đội hình hay yêu cầu chiến thuật có thể biến hóa chơi hiệu quả theo cả 2 phong cách sức mạnh phép thuật hoặc sát thương vật lý. Những lựa chọn giàu lợi ích chiến thuật như Kennen luôn được các đội tuyển chuyên nghiệp rất ưa chuộng. 

Dù là SMPT hay STVL thì một trong những ưu điểm của Kennen là tầm tay dài giúp vị tướng này đì đọt khá tốt nhóm đấu sĩ cận chiến ở giai đoạn đi đường. Những pha phi Q Phi Tiêu Sấm Sét hoặc đơn giản là đánh thường rồi kích hoạt W Giật Sét cấu rỉa trì trạc gây ra không ít khó chịu cho đối thủ.

Triệu Hồi Aerie dĩ nhiên là ngọc siêu cấp phù hợp cho phong cách cấu rỉa đó. Tương tự Rumble, ngọc cao cấp Mũ Tối Thượng ở hệ Phép Thuật cũng cho Kennen cơ hội sử dụng chiêu cuối Bão Sấm Sét, thứ vũ khí hủy diệt trong giao tranh tổng của mình thường xuyên hơn, đối phương thì rõ ràng không vui chút nào.

Teemo

Vị tướng cuối cùng trong danh sách hôm nay. Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn. Tỉ lệ chọn 6,55% (xếp thứ 7 đường trên); tỉ lệ thắng 52,64% (xếp thứ 6) và tỉ lệ cấm 55,31% (thứ 3). Những thống kê đủ để thấy rằng Teemo đã nhận được ánh nhìn kính nể, được đánh giá cao hơn rất nhiều từ cộng đồng. 

Hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, lời giải cho rất nhiều trường hợp lột xác chóng mặt của một vị tướng lại được viện dẫn. Teemo hưởng lợi rất nhiều từ những thay đổi meta Tiền Mùa Giải 2018. Không còn là quân bài mang tính for fun, chỉ phù hợp với rank thấp nữa. Teemo giờ đây là mối hiểm họa thực sự không thể coi thường.

Khả năng cấu rỉa với tầm đánh xa, chiêu E Bắn Độc gây sát thương đốt trên đòn bắn tay, chiêu Q Phi Tiêu Mù gây hiệu ứng mù khó chịu và cả đám nấm từ R Bẫy Yordle đáng ghét nữa; tất cả đều đạt đến tầm cao mới với Triệu Hồi Aerie và ngọc tái tổ hợp hệ Phép Thuật. Điều tưởng chừng như hoang đường cách nay vài tháng sắp trở thành sự thật: Thời của Teemo trên Đấu Trường Công Lý đã tới!

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục