3-12-2017, 18:23

LMHT: Quá khứ của Varus và câu chuyện tình đồng giới đầu tiên trong Liên Minh Huyền Thoại

Không liên quan nhưng Taric với Ezreal có được tính không nhỉ?

Như các bạn đã biết, Varus là 1 trong 5 Darkin còn tồn tại ở Runeterra. Khác với Aatrox hay Kayn, Varus có khả năng kiểm soát hoàn toàn sức mạnh Darkin bên trong và không hề bị con quái vật bên trong cây cung thao túng. Để có được khả năng này, chắc hẳn phải có những bí mật khổng lồ đằng sau quá khứ của Mũi Tên Phục Hận. Và bức màn bí mật ấy đã được Riot vén lên bằng bộ truyện tranh cùng với MV mới mang tên Varus: Ánh Sáng Trong Tim

Với những vòng xoáy và kí ức trôi dạt, As We Fall có vẻ hơi khó hiểu đối với nhiều người. Vậy câu chuyện thực sự phía sau sự tái sinh của Varus là gì? Cùng xem nhé: (Truyện Tranh Tại Đây)

Valmar và Kai là hai chiến binh của Ionia, họ đã gặp nhau trong một trận chiến sinh tử với một con quái thú trong rừng rậm Ionia. Sau cuộc gặp gỡ đó, giữa họ đã tồn tại một mối liên kết mạnh mẽ, họ cùng nhau sống và chiến đấu, họ hiểu rõ con người của nhau ở mọi mặt, và dần dà mối liên kết ấy đã phát triển.


LMHT: Quá khứ của Varus và câu chuyện tình đồng giới đầu tiên trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi Noxus khởi đầu cuộc xâm lược của mình vào Ionia, cũng như mọi chiến binh khác, Val và Kai tham gia lực lượng kháng chiến của Ionia nhằm đẩy lùi bước tiến của quân đội Noxus. Không may, trong trận chiến ở Pallas, Kai bị trọng thương và phải đối mặt với tử thần. Biết rằng mình không thể sống thiếu Kai, Val đã đưa cả hai đến một ngôi đền cấm của Ionia, nơi chứa đựng một giếng nước thần, để cầu mong một phép màu nào đó có thể cứu giúp người mình yêu.

Nhưng ngôi đền cấm ấy, giếng nước ấy chẳng có một phép màu nào cả, mà chỉ là những thứ khủng khiếp nhất mà một ai đó có thể nghĩ ra trong cơn ác mộng của mình. Bên dưới giếng nước, có một con quái vật cổ đại bị giam cầm từ hàng ngàn năm về trước, và đang muốn thoát khỏi vật chủ đã ruỗng mục của mình để tìm một vật chủ khác có nhiều sức sống hơn. Valmar đã cầu xin con quái vật cứu sống Kai, bằng cách hiến mình cho hắn…

Ngay khi Val và Kai đắm mình xuống dòng nước, con quái vật đã nhanh chóng tóm lấy họ và kéo họ xuống bóng đen vĩnh cửu nơi đáy hồ. Tại nơi đây, tên Darkin bắt đầu tiến hành quá trình xâm chiếm cơ thể của họ. Để thực hiện việc này, hắn phải phá vỡ hai con người, từ thể xác cho đến tinh thần. Tuy nhiên quá trình này cũng đã khiến Val và Kai nhìn thấy tâm thức của lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ những mảnh kí ức, giác quan và suy nghĩ.


Để rồi khi Varus ngoi lên từ đáy hồ, đó là một thứ chưa bao giờ được biết đến. Một con quái vật được hợp nhất từ Valmar, Kai và tên Darkin… . Ban đầu, tên Darkin thao túng được Varus bằng cách lợi dụng lòng thù hận trong Valmar, và hắn trút cơn cuồng nộ của mình lên quân đoàn Noxus, tàn sát họ trong những cơn mưa tên hắc ám.


Rồi một điều mà tên Darkin không ngờ đã xảy đến. Mối liên kết giữa Val và Kai quá mạnh mẽ đến nỗi mà sức mạnh hắc ám của hắn không thể chiếm lấy bất kì ai trong số họ mà không gặp phải sự phản kháng của người còn lại. Bằng sức mạnh từ mối liên kết, họ cùng nhau chiếm lấy quyền kiểm soát từ tên Darkin. Giờ đây, đó không phải là Darkin, cũng chẳng phải Valmar hay Kai, mà là chính Varus…

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục