2-12-2017, 14:15

PUBG đang trở thành tựa game được chơi nhiều nhất bởi game thủ Việt

Cứ 2 người là có 1 người đã và đang chơi PUBG cho thấy được sức hút của tựa game này với giới game thủ Việt mạnh mẽ như thế nào

Theo báo cáo mới nhất từ chuyên trang tổng hợp Steamspy, PUBG đang là trò chơi thống trị nền tảng Steam tại Việt Nam. Trung binh, cứ 2 người dùng Steam thì có hơn 1 người chơi PUBG (chiếm 54,3%).


PUBG đang trở thành tựa game được chơi nhiều nhất bởi game thủ Việt

Những con số thống kê không bao giờ biết nói dối. Nhìn vào sự phát triển của phổ màu xanh lục (PUBG) các bạn có thể thấy trò chơi này phổ biến như thế nào tại Việt Nam.

Xếp sau PUBG là 2 tựa game đình đám của Valve là DOTA 2 (19,3%) và CS:GO (10,2%). Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng game thủ Việt chơi PUBG gấp gần 3 lần DOTA 2 và 5 lần so với CS:GO.

Bên cạnh sức hút của PUBG, cũng cần phải nói thêm rằng lượng người chơi DOTA 2 và CS:GO tại Việt Nam đang có dấu hiệu thụt lùi. Đây cũng là một xu thế chung của cộng đồng game thủ thế giới khi những báo cáo gần đây chỉ ra rằng phân khúc thị trường của 2 tựa game Valve này đang ngày một thu hẹp.


Nhìn chung lại, trong thời gian vừa qua, cộng đồng PUBG tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, nhất là về số lượng. Game thu hút được nhiều người chơi hơn, các hoạt động cộng đồng cũng được diễn ra nhiều hơn, sân chơi cho các đội nghiệp dư, bán chuyên và cả chuyên nghiệp được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam… Đây là những dấu hiệu vô cùng tích cực dự báo cho một tương lai tươi sáng của PUBG tại Việt Nam.

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục