29-11-2017, 15:31

LMHT: Những vị tướng đang bị cấm nhiều nhất tại xếp hạng Hàn Quốc trong bản 7.23

Kể từ phiên bản 7.22, Tiền Mùa Giải 2018 chính thức khởi tranh với tâm điểm là sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới toanh. Tạo ra rất nhiều thay đổi về lối chơi cũng như cán cân sức mạnh giữa các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đang bị cấm nhiều nhất tại xếp hạng máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.23.

Zed

Đầu tiên là Chúa Tể Bóng Tối – Zed. Trước giờ Zed vẫn luôn được coi như hung thần trong xếp hạng với lối chơi chuẩn mực sát thủ, tạo áp lực rất lớn cho đối thủ với sát thương đầu ra cao, cơ động, lăn cầu tuyết mạnh cùng khả năng ám sát xếp vào hàng trác tuyệt trong Liên Minh Huyền Thoại. 

LMHT: Những vị tướng đang bị cấm nhiều nhất tại xếp hạng Hàn Quốc trong bản 7.23

Bước đến Tiền Mùa Giải 2018, Ngọc Tái Tổ Hợp hệ Áp Đảo mang lại cho Zed quá nhiều lợi ích. Sát thương shock, hồi phục, thăng tiến sức mạnh theo thời gian tất cả đều có cả. Cộng thêm sự nổi lên trở lại của nhóm trang bị sát lực, Zed không khác nào hổ mọc thêm cánh cả.

Tỉ lệ thắng ấn tượng 52,16%; tỉ lệ chọn 11,84% dẫn đầu nhóm tướng đường giữa và tỉ lệ cấm 49,86% tổng số trận xếp hạng máy chủ Hàn Quốc, xếp thứ 4. Nếu không muốn chứng kiến cảnh xạ thủ team mình bị Zed thổi bay chỉ với một cú phẩy tay nhè nhẹ thì cấm đi vị tướng này là quyết định khôn ngoan.

Teemo

Khá bất ngờ khi Teemo, vị tướng xưa nay vẫn bị đánh giá thấp về tính hiệu quả, bộ chiêu thức chỉ phù hợp với những trận đấu for fun hoặc xếp hạng tầm thấp lại đang bị cấm liên tục tại máy chủ Hàn Quốc. Teemo xếp thứ 3 bảng xếp hạng tỉ lệ cấm với thông số 57,79%. 

Chất tướng khắc chế khá mạnh tướng cận chiến ở những cấp độ đầu, với đòn đánh thường sát thương đốt nhờ chiêu E Bắn Độc, chiêu Q Phi Tiêu Mù gây hiệu ứng mù khó chịu. 2 lối chơi phổ biến cho Teemo hiện tại là Triệu Hồi Aerie mang lại khả năng cấu rỉa mạnh cùng sát thương đầu ra cao, Nâng Cấp Băng Giá ở hệ Cảm Hứng với hiệu ứng làm chậm liên tục trên đòn đánh, phù hợp với người chơi hướng lên Teemo sát thương vật lý.

Tỉ lệ thắng của Teemo ở đường trên cũng rất khả quan với 52,67%. Sợ troll game, feeder không phải lý do thích đáng vì “Daxua” mới là mối đe dọa lớn hơn; rõ ràng gã Trinh Sát Nhanh Nhẹn tưởng chừng vô hại ngày nào đã trở thành vị tướng được đánh giá cao hơn rất nhiều trong mắt các game thủ ở phiên bản 7.23.

Zoe

Vị tướng tiếp theo được xướng tên là Zoe, tân binh mới nhất gia nhập Đấu Trường Công Lý đang tạo nên cơn sốt thật sự với bộ chiêu thức độc đáo, cực kỳ biến ảo, tiềm ẩn độ đột biến rất cao. Như nhiều vị tướng mới ra mắt khác, Zoe bị cấm triệt để nhằm tránh nạn Test tướng trong xếp hạng. Bậc Thầy Biến Ảo đang bị cấm nhiều thứ 2 máy chủ Hàn Quốc với 73,68%. 

Cơ động, khó kiểm soát với chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu, hiệu ứng khống chế ru ngủ khó chịu bởi chiêu E Bong Bóng Ngủ, cơ chế trộm phép bổ trợ siêu “dị”, sát thương shock khủng từ chiêu Q Nghịch Sao. Bộ chiêu thức của Zoe vô cùng lợi hại nhưng cũng rất khó sử dụng, đòi hỏi nhiều kỹ năng từ tư duy đến đôi bàn tay của người chơi phải đủ “to” để tận dụng.

Một vị tướng gánh đội cực mạnh, bá đạo khi vào tay người chơi thành thạo nhưng lại khó chơi, dù xuất hiện nhan nhản nhưng chẳng mấy ai sử dụng hiệu quả. Nghe quen quen phải không? Nói không ngoa thì Zoe đang đi đúng trên con đường Yasuo huyền thoại của chúng ta từng đi trước kia.

Ezreal

Vị tướng cuối cùng, cái tên chốt số danh sách hôm nay là Ezreal. Với phong cách sử dụng Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc hack tiền cực kỳ bá đạo. Quân bài Nhà Thám Hiểm chắc chắn là hot pick số 1 không chỉ ở rank Hàn mà trên khắp máy chủ toàn thế giới kể từ khi Tiền Mùa Giải 2018 khởi tranh. Vị tướng bị cấm nhiều nhất với tỉ lệ cấm cao hiếm thấy 84,25%. 

Sức mạnh, khả năng vượt trội về trang bị Đạo Tặc và hệ Ngọc Tái Tổ Hợp Áp Đảo mang lại cho Ezreal thì đã phân tích quá nhiều trong những loạt bài trước rồi. Cần lưu ý ở đây, trào lưu Ezreal đi rừng nổi lên từ cuối mùa giải 2017 còn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì vị tướng này lại làm thêm đợt oanh tạc nữa xuống đường dưới.

Một quân bài đi rừng sở hữu khả năng gây áp lực rất mạnh từ sớm, cực khỏe trong những cấp độ đầu, snowball hiệu quả hay một xạ thủ “Rich Boy”, dễ dàng sở hữu 3 trang bị chỉ sau ngót nghét 20’ trận đấu? Quá nhiều lý do để cấm đi Ezreal thời điểm hiện tại.

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục