23-11-2017, 13:40

PUBG lần đầu ra mắt 2 khẩu súng mới bá đạo với sức sát thương cực cao, bắn cực nhanh

Bản cập nhật mới đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện 2 khẩu súng mới với sát thương hơi bị bá đạo 

PUBG lần đầu ra mắt 2 khẩu súng mới bá đạo với sức sát thương cực cao, bắn cực nhanh

Theo tiết lộ mới nhất từ nhà phát hành Bluehole, PUBG sắp có bản cập nhật mới với sự xuất hiện của 2 khẩu súng đặc biệt gồm: súng trường AUG A3 và súng máy hạng nhẹ DP-28. 

1) Degtyarov DP (DP-28)

Degtyaryov là súng máy hạng nhẹ, chính thức góp mặt trong biên chế chiến đấu quân đội Liên Xô năm 1928. Thiết kế của khẩu súng khá đơn giản khiến giá thành chế tạo chúng rẻ trong khi người sử dụng dễ dàng tháo lắp súng. Ngoài ra, khẩu súng còn hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt như bị ngâm trong bùn hoặc vùi dưới cát. 

DP-28, niềm tự hào một thời của Hồng quân Liên Xô

Điểm đặc biệt của DP-28 là khẩu súng này kế thừa hộp tiếp đạn hình chảo của khẩu Lewis. Khi khai hỏa, hộp tiếp đạn của nó xoay tròn, khiến người Liên Xô đặt cho nó biệt danh là 'chiếc máy hát của Stalin'.

Súng máy Degtyaryov bắn loại đạn kích thước 7,62x54 mm. Tốc độ bắn đạt 550 viên/phút với tầm bắn hiệu quả lên tới 800 m. Trong lịch sử, Degtyaryov gồm nhiều biến thể chiến đấu khác nhau và người Nga đã chế tạo khoảng 795.000 khẩu súng loại này. 

Vì được sản xuất vào năm 1928 và có nhiều nhược điểm, đến nay Degtyarov DP đã không còn được phổ biến. Tuy nhiên, xét về chiều dài phát triển và những dấu ấn đã đạt được, DP-28 được coi là một trong những khẩu súng máy đáng sợ nhất trong lịch sử chiến tranh thế giới.

2) Steyr AUG A3

Với những fan ruột của Counter Strike, chắc hẳn hình ảnh về khẩu “44” đã trở nên hết sức quen thuộc. Khẩu “44” có độ sát thương cao, khoảng cách bắn khá xa và rất chính xác khi bắn từng tràng và giảm dần khi đi bắn nguyên băng. Đây là một trong những khẩu mạnh nhất trong Half life vì tâm ngắm nhỏ nên các viên đạn rất dễ trúng mục tiêu. Nó thích hợp ở cự li xa và hiện tại đây là khâu súng chủ lực của quân đội Áo. Tên thật của khẩu “44” này là AUG A1, người tiền nhiệm đầu tiên của khẩu Steyr AUG A3 mà chúng ta sắp đề cập đến ở đây. 

Khẩu Steyr AUG A3 do Áo sản xuất có thiết kế dạng cái tẩu (bullpup), hộp đạn và cụm khóa nòng nằm ở phía sau vòng cò. Thiết kế này cho phép giảm tổng chiều dài súng mà không làm thay đổi chiều dài nòng súng, nên vẫn duy trì được độ chính xác bắn, rất hiệu quả khi tác chiến trong đô thị. Các nhà thiết kế của công ty Steyr Daimler Puch đã hợp nhất tất cả các loại súng của trung đội bộ binh trong một súng trường quân dụng vạn năng (Armee Universal Gewehr, AUG). 

Thông số kỹ thuật của khẩu Steyr AUG A3:

  • Cỡ nòng: 5,56 mm
  • Trọng lượng súng không đạn: 3,9 kg
  • Chiều dài tính cả báng: 745 mm
  • Sơ tốc đạn: 950 m/s
  • Tốc độ bắn: 750 phát/phút
  • Tốc độ bắn chiến đấu: 40/100 phát/phút
  • Tầm bắn hiệu quả: 450-500 m
  • Dung lượng hộp đạn: 30, 42 viên

Theo dự kiến, bản cập nhật mới của Battlegrounds sẽ được ra mắt trong tuần này. Ngoài 2 khẩu súng mới, người chơi cũng sẽ được trải nghiệm thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Theo thanhnien.vn

Cùng chuyên mục