21-11-2017, 11:33

IEM Oakland PUBG: Chiếc Chảo Vàng đã thuộc về tay một đội tuyển nhỏ đến từ Pháp

Thần may mắn đã mỉm cười với đội tuyển khi có thể vượt qua được rất nhiều ông lớn để vươn tay đến chức vô địch tại IEM Oakland PUBG

Vào sáng qua 20/11 theo giờ Việt Nam, 8 trận đấu Squad trong khuôn khổ giải đấu IEM Oakland PUBG Invitational 2017 đã diễn ra. Khác hẳn so với giải đấu tổ chức hồi tháng 08 tại Đức, chức vô địch giải đấu này chỉ có 1, dành cho squad PUBG xuất sắc nhất sau khi cộng tổng điểm của 8 trận đấu diễn ra. Cách tổ chức giải đấu như thế này hứa hẹn cả may mắn, kỹ năng lẫn các pha xử lý tuyệt vời sẽ được thể hiện thay vì chỉ đấu 3 trận để so tổng điểm như giải đấu trước. 

IEM Oakland PUBG: Chiếc Chảo Vàng đã thuộc về tay một đội tuyển nhỏ đến từ Pháp

Và thực sự, không có gì 'nảy số' nhanh hơn bảng tổng sắp của giải PUBG lần này. Cứ sau một trận đấu, vị trí đầu bảng lại thay đổi một cách chóng mặt. Sau khi ngày thi đấu đầu tiên kết thúc, TSM giành ngôi đầu bảng. Sau trận đấu thứ 3, bảng tổng sắp tiếp tục thay đổi khi Method hạ gục 17 đối thủ khác để giành vị trí đầu bảng, bỏ xa Digital Chaos tới... 200 điểm, và đến cuối cùng, TSM là những người tạm thời giành vị trí đầu bảng với tổng cộng 865 điểm sau pha đối mặt 2 vs 1 thành công với game thủ cuối cùng của team NiP, nhưng ngay dưới là 4 chàng trai Method với 835 điểm mà thôi.

Thế nhưng sau những trận đấu diễn ra sáng sớm nay lúc 4 rưỡi sáng giờ Việt Nam, chiếc chảo vàng đã gọi tên những chàng trai aAa, một team PUBG đến từ nước Pháp, phải vượt qua vài chục đội tuyển khác để giành chiếc vé tham dự giải đấu thay vì được mời trực tiếp như các ông lớn khác. Một đội tuyển PUBG vượt qua vòng loại khu vực, và vượt qua nốt cả chục ông lớn để giành chức vô địch thì chắc chắn không thể nào gọi là lót đường được. Và cũng chính thực tế gameplay đã chứng minh, trong PUBG, bất kỳ ai trong một ngày thi đấu xuất thần và được thần may mắn mỉm cười cũng đều có thể giành lấy chức vô địch. 

Ngày thi đấu cuối cùng của IEM Oakland PUBG Invitational 2017 khởi đầu với Team Liquid giành chiến thắng game đấu thứ 5 với việc Keiron 'Scoom' Prescott chạy bo như lên đồng, hạ gục được 8 đối thủ và một tay đưa Team Liquid từ vị trí thứ 10 lên thẳng vị trí thứ 2. Trong khi đó, 4 chàng trai Pháp của aAa Gaming đã giành được chiến thắng game đấu thứ 6 với tổng 10 mạng hạ gục và dành top 1.

Điều này khiến cho bảng xếp hạng thay đổi liên tục, cứ sau một trận đấu là lại có 1 team mới giành vị trí đầu bảng. Đến game đấu thứ 7, một lần nữa Digital Chaos lặp lại thành tích ở game đấu đầu tiên với 12 mạng giữa đồng trống Gatka để hạ gục Noble, đưa họ vào vị trí top 1 của trận đấu. Và ở trận đấu cuối cùng, 'cơm gà' đã gọi tên Ronin Esports với một trận đấu nghẹt thở đến phút chót khi Justin 'Chappie' Andrews của C9 cương quyết không chịu bỏ cuộc và suýt lật kèo 1 vs 3 ở vòng bo cuối cùng. 

Tuy nhiên mọi thứ đã ngã ngũ khi aAa với sự ổn định, cân bằng giữa sinh tồn và chiến đấu đã có được tổng số điểm cao nhất, dù chỉ giành top 1 đúng một trong tổng số 8 game nhưng lại có số điểm hơn Tempo Storm tới gần 300 điểm trong khi các vị trí dưới họ chỉ thua sút 10 đến 20 điểm, cực kỳ sít sao và kịch tính. Điều này cũng chứng minh rằng, trong PUBG, kỹ năng không phải tất cả giống như trong LMHT hay DOTA 2, mà đôi khi may mắn là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác không quan trọng khi một team tìm được vũ khí mạnh sớm hoặc vào được trung tâm vòng bo sớm để hạ gục các đội khác đang cố lái xe vào vòng sau lưng họ.

Theo thanhnien.vn

Cùng chuyên mục