20-11-2017, 07:03

NCsoft sẽ chính thức đóng cửa tựa game Master X Master vào đầu năm sau

Tựa game đầy tiềm năng Moba Master X Master của NCsoft sẽ phải tạm biệt game thủ vào đầu năm sau khi sản phẩm này không thành công như mong đợi - và cũng có quá nhiều dự án hấp dẫn chờ phía trước. 

NCsoft sẽ chính thức đóng cửa tựa game Master X Master vào đầu năm sau

Master X Master (MXM) là game MOBA được phát triển bởi NCsoft, trò chơi có hệ thống tướng là các nhân vật trong các MMORPG trước đây của NCsoft như Lineage, Aion, Blade & Soul, Guild Wars... Về cơ bản, lối chơi của MXM vẫn được thiết kế tương đồng với các MOBA đang rất phổ biến trên thế giới như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2. 

Điểm khác biệt lớn nhất của MXM so với các MOBA khác là trò chơi này cho phép người chơi chọn 2 tướng để tham gia thi đấu. Tại mỗi thời điểm, người chơi chỉ có thể điều khiển được một tướng nhưng có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa hai tướng đã chọn để gây bất ngờ cho đối thủ. 

Từ năm 2016, Master X Master đã được tiến hành thử nghiệm nhiều lần tại thị trường phương Tây. NCSoft cũng đã chính thức mở cửa chơi này vào 21./6 vừa qua trên phạm vi toàn thế giới, trước đó, trò chơi cũng từng được dự đoán sẽ trở thành sản phẩm thành công. 

Tuy nhiên mới chỉ sau hơn 5 tháng ra mắt, mới đây NCSoft đã thông báo đóng cửa trò chơi này vào 31/1/2018 sắp tới, chính hãng sản xuất này cũng thừa nhận thất bại của trò chơi là do 'không kết nối với người chơi' dẫn đến việc 'không thể cạnh tranh với các game MOBA khác' bất chấp việc đây là một sản phẩm có nhiều điểm mới mẻ. 

Để tri ân các game thủ đã gắn bó với Master X Master thời gian qua, NCSoft sẽ tặng tất cả các game thủ 500.000 X-Coin - số tiền đủ để các game thủ mở khóa 'tất cả các nội dung' vốn cần phải nạp tiền trong game, bên cạnh đó, tất cả các chế độ chơi cũng sẽ được mở cửa cho cộng đồng game thủ trải nghiệm trong những tháng cuối cùng này.

Theo thanhnien.vn

Cùng chuyên mục