17-11-2017, 16:33

PUBG chính thức bắt đầu khóa tài khoản những người sử dụng Macro trong game

Thế là cuộc chiến giữa những game thủ về vấn đề dùng Macro đã có lời giải đáp rồi

Như vậy, cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề Macro trong PUBG đã đi đến hồi kết. Theo quyết định mới nhất từ Bluehole, Macro là một hành vi gian lận trong game và họ sẽ thẳng tay trừng trị những game thủ nào sử dụng thủ thuật này.


PUBG chính thức bắt đầu khóa tài khoản những người sử dụng Macro trong game

Được biết, Macro là một thủ thuật khá phổ biến trong các game bắn súng, cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Việc cấm hay không cấm hành vi này là còn tùy thuộc vào mỗi game và mỗi nhà phát hành.

Có 2 loại Macro phổ biến nhất:

1. Macro bằng chuột:

- Cái này thì tùy chuột mới set được, đơn giản chỉ là set 1 tổ hợp phím thành 1 phím của chuột. Ví dụ như trong DOTA 2 chơi Invoker set ấn 3 lần nút E và 1 lần R trên bàn phím thành 1 nút chuột sẽ ra luôn Sun Strike khỏi phải ấn nhiều. Hoặc như khẩu M16a4 bắn single có thể set kiểu mình tap 10 phát chuột ấn cùng 1 lúc.

2. No recoil macro/scripts

- Như tên gọi, macro bằng phần mềm giúp chống giật của súng. Thường thị gọi là scripts thì chính xác hơn.


Trước khi Bluehole ra phán quyết về Macro, đây là một trong những đề tài nóng nhất của cộng đồng PUBG trong nước và quốc tế. Rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra, kéo theo đó là nhiều game thủ (cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp) bị cuốn vào cuộc.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vấn đề này có vẻ như đã ngã ngũ. Macro đã chính thức bị PUBG liệt vào hành vi gian lận. Cuộc tranh cãi giờ đã có thể ngừng lại được rồi.

Theo thanhnien.vn

Cùng chuyên mục