17-11-2017, 13:10

Liên Minh Huyền Thoại: Nghiên cứu chỉ ra, rank càng cao thì bạn càng thông minh

Nếu bạn là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại có rank cao, thì có khả năng IQ của bạn to hơn mức bình thường rồi. Bởi vì theo một nghiên cứu chỉ ra bởi Đại Học York rằng khả năng chơi game càng cao thì bạn càng thông minh.

Nghiên cứu tập trung vào các tựa game trên PC đòi hỏi khả năng chiến thuật cao, như LMHT hoặc DOTA 2 với trò chơi chiến thuật truyền thống như cờ vua. Vì theo một số kết luận từ xưa, thì kỹ năng trong môn cờ vua cũng có mối liên quan mật thiết đến trí thông minh, người ta nghiên cứu về vấn đề này để tìm ra liệu rằng có thể áp đặt kết luận này với những tựa game trên PC hay không.

“Khác với những game bắn súng hay FPS nơi tốc độ và sự chính xác được đặt lên hàng đầu, MOBA thường tập trung vào trí nhớ và khả năng để đưa ra các quyết định mang tính chiến thuật, liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy có thể nói rằng có một mối tương quan khá mật thiết giữa kỹ năng của bạn trong một game MOBA và trí thông minh ngoài đời.”


Liên Minh Huyền Thoại: Nghiên cứu chỉ ra, rank càng cao thì bạn càng thông minh

LMHT là tựa game chính yếu dùng trong nghiên cứu này, bằng việc xem xét dữ liệu các nhiều người chơi bao gồm lịch sử đấu và màn thể hiện của họ qua thời gian. LMHT được mô tả là “phức tạp, nhưng cần sự liên kết theo hướng xã hội, cũng như khả năng sử dụng đầu óc linh hoạt” . Và đưa đến kết luận rằng rank của người chơi có thể dùng để đo đạt trí thông minh.

Khoảng 90% người chơi LMHT đều nằm trong khoảng Vàng Bạc và Đồng, và 10% còn lại được phân chia vào Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ và Thách Đấu. Do đó có thể xem đây là thước đo IQ mang tính tương đối của những game thủ.


Bên cạnh đó, họ cũng chỉ ra rằng tuổi tác có liên hệ mật thiết đến khả năng chơi game của bạn, người chơi trong thời hoàng kim là vào khoảng 20 tuổi và sau đó bắt đầu giảm dần theo thời gian, IQ của họ cũng như vậy.

Nếu bạn hạng Bạch Kim hoặc hơn thì xin chúc mừng, chỉ số IQ của bạn khá cao đấy. Còn nếu như không thì bạn vẫn còn cơ hội để phát triển kỹ năng của mình mà. Tuy vậy trong trường hợp bạn quá 20 tuổi rồi thì xin chia buồn vì mọi thứ sẽ càng tê dần theo thời gian mà thôi.

Theo Thanhnien.vn

Cùng chuyên mục