16-11-2017, 11:43

FIFA Online 3 lại xuất hiện lừa đảo mới: Đền bù theo cấp độ HLV

Những kẻ gian đang lợi dụng thời điểm Fifa Online 4 sắp ra mắt nhằm giở những thủ đoạn lừa đảo game thủ

FIFA Online 4 là tựa game mới do EA Spearhead và Nexon đồng phát triển, dự kiến sẽ mắt trước World Cup 2018 vài tháng. Bản Close Beta của FIFA Online 4 dự kiến sẽ xuất hiện ở Trung Quốc, server do Tencent phát hành độc quyền FIFA Online 3. 

FIFA Online 3 lại xuất hiện lừa đảo mới: Đền bù theo cấp độ HLV

Trong khi đó, những ai muốn có thêm thông tin xoay quanh FIFA Online 4 sẽ phải đợi tới thời điểm hội chợ G-Star 2017 tổ chức tại Busan, Hàn Quốc vào ngày 16/11 tới đây. Hiện tại thì Nexon chưa có kế hoạch chặn IP nhằm ngăn chặn việc thu thập thông tin FIFA Online 4 của người chơi FIFA Online 3 Việt Nam.

Đồng thời việc đăng ký tài khoản QQ để trải nghiệm phiên bản Trung Quốc cũng là rất dễ dàng. Chính bởi thông tin về dự án mới giữa EA và Nexon xuất hiện dồn dập, thì tâm lý hoang mang của game thủ FIFA Online 3 trong vấn đề đền bù – hỗ trợ chuyển sang game mới lại dâng cao. 

Đánh đúng tâm lý tò mò trong việc hỗ trợ, đền bù game thủ FIFA Online 3 chuyển sang FIFA Online 4, nhiều đối tượng xấu lại nghĩ ra kiểu lừa đảo mới.

Cụ thể thì theo như nội dung đăng tải trên các website được không ít game thủ chia sẻ thì chính sách đền bù sẽ dựa trên cấp độ của nhà quản lý ingame từ 40 trở lên. Game thủ muốn đền bù phải cung cấp các thông tin tài khoản Garena của mình cho chúng. 

Phần thưởng mà người chơi nhận về rất có giá trị như World Legend, Europe Legend, World Best top 15, … Đây thực sự là hành vi lừa đảo tinh vi từ font chữ, giao diện website, cách dùng ngôn từ, ảnh sự kiện đều giống tới 90% trang chủ. Thêm nữa, nhiều mục trên trang web lừa đảo đều điều hướng sang các mục tương ứng của website chính thức FIFA Online 3 đã khiến không ít người chơi bị lừa oan uổng.

Rõ ràng, khi mà các hệ số quy đổi, hỗ trợ người chơi chưa được thông báo cụ thể thì tâm trạng bất an về sự “còn – mất” các tài sản ảo của game thủ luôn được kẻ gian lợi dụng để thu lợi bất chính. Game thủ cũng cần lưu lý, ngay cả ở Hàn Quốc thì FIFA Online 3 vẫn đang rục rịch ra mắt các sự kiện mùa đông và hoàn toàn không có động thái đóng cửa game trong thời gian gần.

Theo GameK

Cùng chuyên mục