15-11-2017, 18:10

DOTA 2: Tiny đang trở thành con bài hot của những team Bắc Mỹ

Dù đã từng bị ghẻ lạnh với những game thủ DOTA 2 nhưng giờ đầy Tiny lại được những team Bắc Mỹ trọng dụng với vai trò mới hơn

Nguyên nhân chính của việc Tiny biến mất đó là việc người chơi dần nhận ra sức mạnh của IO và sử dụng hero này như một con bài chiến thuật đặc biệt ở vị trí Support chứ không chỉ là hero chuyên đi buff cho Tiny như trước nữa.

Vì thế mà Tiny dần dần bị ghẻ lạnh khi bạn đồng hành của hero này là IO có những đối tác mới mạnh mẽ và hợp meta hơn như Bristle Back, Chaos Knight, Sven v.v


DOTA 2: Tiny đang trở thành con bài hot của những team Bắc Mỹ

IO giờ đây không chỉ gắn liền với một mình Tiny nữa.

Tuy nhiên phiên bản 7.07b đã mang lại cho Tiny một sức mạnh cực kì mới khi mà hero này được trao tặng skill mới Tree grab, cho phép Tiny nhặt một cái cây và tăng mạnh sát thương cho một vài đòn đánh kế tiếp, thậm chí là có thể ném vào mục tiêu chỉ định và gây sát thương.

Nếu như trước kia Tiny phải lên Aghanim’s Scepter thì mới sở hữu khả năng đánh lan thì giờ đây hero này có thể làm điều này từ rất sớm với Tree grab khi skill này chỉ có cooldown là 5s với talent level 20 mà thôi.


Talent của Tiny khá là mạnh ở thời điểm hiện tại.

Lối lên đồ của Tiny vẫn không thay đổi quá nhiều khi mà Blink dagger hay Echo Sabre vẫn là những món đồ cực kì hữu dụng. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là việc Scepter bị loại bỏ, người chơi Tiny thường hướng tới SangeYasha như coreitem ở mid game khi nó cung cấp cho Tiny những chỉ số cực kì quan trọng như máu, tốc độ chạy, tốc độ đánh.


Với những phiên bản trước, Midlane là nơi phù hợp nhất với Tiny nhưng ở 7.07b, Tiny không còn có thể đi mid nữa với việc courier không thể sạc lại Bottle hay những hero intel giờ đây có lượng kháng phép tương đối. Với việc những người chơi Tiny thường tăng max Tree grab sớm để farm dễ hơn, Tiny giờ đây sẽ đóng vai trò là một Carry hạng nặng ở Safelane như cách Arteezy đã thể hiện.


Theo playdota

Cùng chuyên mục