14-11-2017, 09:35

LMHT: Riot ra mắt tính năng mới tránh trường hợp AFK khi chọn tướng

Những tính năng mới, hay cải thiện cho các tính năng cũ là thứ mà rất nhiều người chơi quan tâm. Bởi vậy, nên có rất nhiều những ý kiến, chia sẻ, cũng như góp ý rất thú vị từ cộng đồng tới các thiết kế viên của Riot về Liên Minh Huyền Thoại.

Mới đây trên diễn đàn Reddit, người dùng có tên CallMeBlitzkrieg đã đề cập tới một tính năng trong giai đoạn chọn tướng. Cụ thể chính là tính năng cho phép trao đổi lượt chọn tướng thay vì trao đổi tướng khi kết thúc lượt chọn tướng như hiện tại.

“Thật ra không phải là vấn đề gì lớn lắm, nhưng tôi nghĩ là tính năng này sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề trong giai đoạn chọn tướng ở xếp hạng đơn. Tôi chắc chắn rằng ở đây có rất nhiều người chơi đã dính phải trường hợp có người đổi tướng nhưng lại alt + tab ra ngoài và quên mất chấp thuận, hoặc có thể họ hay bạn không sở hữu vị tướng mà cả hai muốn chơi, dẫn đến tình trạng chọn tướng lung tung, rồi kết quả thì… . Hệ thống đổi tướng hiện tại khiến cho việc trao đổi này rất bất tiện, trừ khi bạn sở hữu tất cả 138 vị tướng. 

LMHT: Riot ra mắt tính năng mới tránh trường hợp AFK khi chọn tướng

Trao đổi lượt chọn tướng thay vì chọn tướng, hay đấy chứ

Với tính năng trao đổi lượt chọn tướng mới này, bạn có thể để họ có lượt lựa chọn của mình rồi sau đó bạn sẽ chọn sau đó. Bằng cách này, bạn cũng như đồng đội sẽ không bị stress bởi những lý do vớ vẩn như lag/ afk/ hay bất cứ thứ gì khác hiện lên ở cái cửa sổ trao đổi bé tý ở cuối giai đoạn chọn nữa.”

Và dĩ nhiên là ý kiến này đã tới tay các Rioter, riotBoourns đã có những phản hồi như sau:

“Thực ra thì chúng tôi đã khám phá nó trong khi làm hệ thống chọn tướng mới, tuy nhiên, chưa có thời gian để điều chỉnh độ phức tạp cũng như chuẩn bị kế hoạch để giới thiệu nó. Từ đó tới giờ, chúng tôi chưa có cơ hội để thảo luận lại ý tưởng này, nhưng những cuộc nói chuyện xung quanh về nó thì vẫn diễn ra đều đều. Cho dù chúng tôi có bắt tay vào làm nó thì cũng khó để đưa lên client mới trong thời gian hiện tại. Khoảng thời gian đó chúng tôi còn đang phải tập trung vào hệ thống replay, phòng tập, và cả hạng 2017 nữa! 

Không khó, nhưng còn nhiều tính năng hay hơn cần thiết kế và phát triển

Nếu bạn muốn thêm thông tin chi tiết, thì, nó không quá phức tạp với cách mà các kĩ sư đã thiết kế hệ thống nền trước đó đâu. Chúng tôi có thể kiểm soát và thay đổi một cách dễ dàng về cách hoạt động của nó. Cái khó nhất ở đây chính là cách để giới thiệu tính năng này tới người chơi, và làm rõ cái trao đổi lượt ở đây là gì, bởi chúng ta vẫn đang có hệ thống đổi tướng mà. Như đã nói, đây là một vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết, chỉ là do lúc đó, chúng tôi đang tiến hành thay đổi hệ thống chọn tướng, thế nên những rủi ro cũng như chỉnh sửa phức tạp quá là điều không hề muốn.”

Theo lienminh360

Cùng chuyên mục