7-10-2020, 17:31

Số lượng người xem trực tiếp game Facebook ngày càng tăng

QUỐC TẾ_ Thống kê mới nhất ở quý 3 về số giờ xem trực tiếp game Facebook cho thấy đã vượt qua con số 1 tỷ giờ.


Lượng người xem trên Twitch hạ nhiệt phần nào sau đại dịch tăng đột biến. Trong khi nền tảng YouTube và Facebook tiếp tục tăng liên tục về số giờ người theo dõi livestream game.


Số lượng người xem trực tiếp game Facebook ngày càng tăng

Số lượng người xem trực tiếp game Facebook ngày càng tăng


Mới đây, Facebook ghi nhận một bước nhảy vọt đáng kể về số giờ theo dõi phát trực tuyến game khi lượng người xem trong quý 3 tiếp tục tăng. Theo báo cáo hàng quý từ Stream Hatchet, số giờ chơi game trên Facebook đang có xu hướng tăng lên, lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ giờ được xem trong quý 3 năm nay. Số giờ chơi trò chơi trên Facebook Gaming đạt nửa tỷ trong quý 4 năm 2019 và chỉ ở mức 269 triệu trong quý trước đó.


Số giờ xem trên Twitch từ tháng 07 đến tháng 09 năm 2020 đạt 4,7 tỷ, giảm từ mức cao kỷ lục 5,1 tỷ trong quý trước, nhưng vẫn tăng so với 2,8 tỷ giờ xem trong cùng quý năm 2019. Số giờ xem trên YouTube Gaming tiếp tục tăng đều đặn lên 1,7 tỷ trong quý 3, tăng từ 1,5 tỷ trong quý trước và tăng từ 724 triệu trong quý 3 năm trước.


Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi được xem nhiều nhất trong quý 3 năm 2020 với 543 triệu giờ xem, tiếp theo là Fortnite với 426 triệu giờ. Trong khi đó, trò chơi Fall Guys của Mediatonic đứng ở vị trí thứ 10 với 195 triệu giờ xem.


Số lượng người xem trực tiếp game Facebook ngày càng tăng


Còn nhớ quý đầu tiên năm 2020, nền tảng phát trực tuyến trò chơi của Facebook đã ghi nhận được gần 554 triệu giờ xem, so với 1,1 tỷ của YouTube và 3,1 tỷ của Twitch, theo dữ liệu từ ​​dịch vụ phần mềm phát trực tiếp Streamlabs. Facebook cũng đã tung ra ứng dụng chơi game của riêng mình trên Google Play Store dành cho Android. Ứng dụng Faceboom Gaming miễn phí và sẽ cho phép hàng triệu người dùng xem và phát trực tiếp trò chơi từ điện thoại thông minh của họ. Điều này giúp cho việc gia tăng số giờ theo dõi trực tiếp game Facebook được nâng lên đáng kể, tiếp cận với nhiều người hơn nữa.

Cùng chuyên mục