3-10-2018, 12:51

[CFL] Cấm thi đấu vĩnh viễn 2 team Blue Star và Wiki do “bắn hộ” trong giải đấu Pro League 2018 season 2

Hiện tại giải Pro League 2018 season 2 của CrossFire Legends đã diễn ra tới vòng thứ 11 với sự tham gia của nhiều đội mạnh cũng như khách quen của các giải đấu lớn CF Legends – không may thay là ngày 1/10 vừa qua đã có nghi vấn gian lận giữa 2 cặp đấu Freedom – Wiki Gaming và Blue Stars – Robort Esport. Sau khi kiểm tra lại hệ thống, BTC giải đã xác nhận có hành vi thi đấu hộ từ team Blue Stars cho Freedom và mua bán điểm từ Robot và Blue Stars. Do đó, 2 team Blue Stars và Wiki Gaming đã phải nhận án phạt cực nặng là cấm thi đấu vĩnh viễn tại tất cả các giải đấu CrossFire Legends ở Việt Nam.


[CFL] Cấm thi đấu vĩnh viễn 2 team Blue Star và Wiki do “bắn hộ” trong giải đấu Pro League 2018 season 2

Theo như thông tin nhận được từ hệ thống thì trận đấu giữa Freendom và Wiki Gaming được team Blue Stars “bắn hộ” các thành viên của Freedom, sau đó team này dàn xếp tỉ số để Robot cố tình thua mình 0-2, đạt kết quả thuận lợi để đi tiếp. Trong cùng diễn biến đó, team Wiki Gaming cũng bị tố cáo “mua” trọng tài Bùi Vĩnh Bảo để soi map, chiếm lợi thế bất công trong giải đấu.Với những kết quả điều tra này, cả 2 team Blue Stars và Wiki Gaming đều nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn, hủy bỏ mọi kết quả trong giải đấu Pro League 2018 season 2 – team Robot Esport cũng chịu chung án phạt xóa kết quả thi đấu do mua bán điểm, còn trọng tài Bùi Vĩnh Bảo bị xử phạt treo còi vĩnh viễn, cắt toàn bộ quyền lợi và lương sẽ nhận sắp tới, chuyển giao vị trí này lại cho trọng tài Trần Hy.


Theo Game4V cập nhật, thì team Wiki Gaming đã lên tiếng kháng cáo và yêu cầu rút lại án phạt này vì cho rằng việc tố cáo “mua” trọng tài chẳng qua chỉ là một câu nói đùa trong group chat của mình.Cụ thể hơn, leader của Wiki Gaming cho biết Blue Stars có trận đối đầu với Wiki Gaming trong ngày thi đấu thứ 12 với kết quả 1 hòa 1 thua và BS đã nghi vấn team Wiki Gaming gian lận, dù sau đó BTC đã kiểm tra thông tin dữ liệu của thành viên Yasuo rất kĩ càng nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Điều này đã dẫn tới việc 5 thành viên BS “đấu hộ” team Freedom để trả đũa nhưng vẫn thua nên BS mới dùng đến bài tố cáo Wiki Gaming “mua” trọng tài soi máy. Có 2 điểm khúc mắc ở mặt này: Thứ nhất là bằng chứng được BS đưa ra vốn chỉ là một đoạn chat chit đùa cợt của Wiki Gaming với trọng tài Bùi Vĩnh Bảo ( Ref015 ) chứ không mang tính trao đổi mua bán gì cả. Thứ 2, theo như leader Wiki Gaming cho hay thì trong trận đấu giữa Wiki và BS, người bắt chính là trọng tài Trần Hy ( Ref017 ) còn Ref015 trận đó không tham gia nên không thể có chuyện soi máy giúp được.Đoạn chat nghi vấn “mua” trọng tài của Wiki Gaming

Hiện tại BTC CFPL 2018 chưa đưa ra bình luận gì. Game4V sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất.


http://game4v.com/game-mobile/cfl-pro-league-mua-2-kich-tinh-giai-doan-cuoi-mua-giai-532307.g4v 

Cùng chuyên mục