6-11-2017, 11:41

LMHT: Được mệnh danh là ‘super team’ tại Việt Nam – EVOS Esports CHÍNH THỨC bị loại khỏi VCSB 2017

Vào ngày 5/11 vừa qua, giải đấu Vietnam Championship Serie B Mùa 2 2017 đã chính thức diễn ra và chấn động lớn nhất đó chính là đội tuyển được mệnh danh là ‘super team’ của Việt Nam – EVOS Eports đã chính thức bị loại khỏi VCSB mùa này.

Đáng chú ý trong ngày thi đấu đầu tiên của Vòng Loại VCSB 2017 mùa 2 phải kể đến cụm thi đấu ở khu vực TP.HCM – Kingdom Next Gen, khi xuất hiện rất nhiều những đội tuyển LMHT đáng chú ý với sự góp mặt của các “dàn sao” trẻ đều là những cựu tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc có thứ hạng rất cao trong chế độ xếp hạng đơn máy chủ Việt Nam như EVOS Esports, Hall of Fame Blood Wolfs, Cyber One,…

 

LMHT: Được mệnh danh là ‘super team’ tại Việt Nam – EVOS Esports CHÍNH THỨC bị loại khỏi VCSB 2017

Team EVOS Esports 

Team Hall of Fame

Và sự may rủi đã đưa trận đấu đáng chú ý nhất cũng được coi là trận chung kết sớm giữa EVOS Esports và Hall of Fame diễn ra khá sớm. Trước khi đến với giải đấu lần này, chắc chắn đây đều là 2 trong những đội tuyển được đánh giá có cơ hội khá cao để trở trở thành đại diện của khu vực tiến tiếp vào những vòng đấu tiếp theo. Với những sự đầu tư bài bản cũng như dàn tuyển thủ chất lượng như Stark, Beyond, Y1J1N, RONOP thì có lẽ EVS phần nào sẽ được đánh giá cao hơn so với HoF. Khi mà HoF ngoài sự xuất hiện của tuyển thủ chuyên nghiệp Minas thì 4 cái tên còn lại chỉ là những tuyển thủ có kĩ năng cao tại máy chủ Việt Nam chứ không có kinh nghiệm hay được đầu tư bài bản. 

  

Một gương mặt khá quen thuộc – Violet, huấn luyện viên của đội tuyển EVOS Esports

Một thế trận áp đảo hoàn toàn của HoF, gần như mọi đường của HOF đều có được lợi thế trước EVOS, đặc biệt là ở khu vực đường giữa khi Corki trong tay Pake và đường dưới của cặp đôi Minas – Shaoran đã thi đấu rất tốt trước bộ đôi đường dưới có sự góp mặt của RonOP bên kia. Thậm chí người chơi đường trên từng là số 1 Việt Nam của EVOS là Stark đã bị HoF Zeros hành nát với chênh lệch gần 100 lính và 2 cấp độ. Vượt trội về chỉ số lính, lượng vàng, cũng như thế trận, không khó để HoF kết thúc trận đấu ở phút thứ 31 và giành được chiến thắng để tiếp tục tiến tới những trận đấu tiếp theo.

Thậm chí sau khi dành chiến thắng trước EVOS, HoF đã đánh bại hết các đối thủ còn lại để lên ngôi vô địch vòng loại VCSB mùa 2 2017 cụm HCM. 

Diễn biến trong trận đấu lại diễn ra hoàn toàn ngược lại những gì mọi người đã mong đợi

Trước đó tại giải đấu “Miền Nam Tranh Hùng”, đội tuyển trẻ 7TN đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước chính EVOS Esports, tưởng như sau giải đấu đó EVOS sẽ thay đổi nhưng những gì EVOS đã thể hiện càng làm người hâm mộ thêm thất vọng.

Có thể thấy dù được người hâm mộ, giới truyền thông chú ý hay có những sự đầu tư tốt hơn cả về chuyên môn, HLV, chế độ luyện tập/ thi đấu thì vẫn chưa thể nói trước được điều gì khi mà VCSB luôn là giải đấu chứa đựng rất nhiều những ẩn số. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để những tài năng trẻ thể hiện bản thân mình khi họ chưa, gần đủ tuổi hoặc đang ước mơ vươn tới các giải đấu đấu chuyên nghiệp trong tương lai. Với thể thức Bo1 và thất bại này của EVS, họ đã chính thức chấm dứt hành trình ở giải đấu VCSB Mùa 2 2017 tại đây. 

Có lẽ EOVS Eports cần phải làm rất nhiều thứ nữa ngoài việc chỉ đánh bóng tên tuổi của mình

Theo Xemgame

Cùng chuyên mục