2-11-2017, 17:33

LMHT: Cựu tuyển thủ đi rừng của SKT T1 tuyên bố giải nghệ và chuyển sang làm huấn luyện viên

Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa nhưng T0M cũng đã có hướng đi mới cho mình 

LMHT: Cựu tuyển thủ đi rừng của SKT T1 tuyên bố giải nghệ và chuyển sang làm huấn luyện viên

Cựu tuyển thủ đi rừng của đội tuyển SK Telecom T1 – Im “T0M” Jae-hyeon mới đây đã chính thức tuyên bố giải nghệ khỏi vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp.

Vào ngày 1 tháng 11, thông qua SNS cá nhân, T0M đã tuyên bố giải nghệ. Trong một đoạn post khá lâu trước đây, T0M đã từng đề cập ngắn gọn đến “những vấn đề về hợp đồng” và “việc suy giảm phong độ” trước khi chia sẻ những suy nghĩ của anh về việc sẽ chuyển sang làm việc trên cương vị một huấn luyện viên.

Khi còn thi đấu ở vị trí đi rừng của SKT, T0M đã đem đến những sự phấn khích cho người xem bằng việc sử dụng các vị tướng ít được ưa chuộng trong giải đấu như Udyr. Tới năm 2016, anh đã trở thành thành viên của một đội tuyển Trung Quốc với tư cách vừa là tuyển thủ vừa là huấn luyện viên. Sau 3 tháng gia nhập tổ chức, anh đã giúp NBY – đội tuyển ở giải hạng 2 của Trung Quốc thành công trong việc thăng hạng lên giải đấu LPL

Im “T0M” Jae-hyeon khi còn trong màu áo SK Telecom T1

Cuối cùng, T0M cho biết: “Dù chỉ rất ngắn, nhưng khoảng thời gian là một tuyển thủ chuyên nghiệp thực sự là khoảng thời gian vui vẻ nhất trong cuộc đời tôi,” cùng với việc tiết lộ ý định tiếp theo của anh sẽ là trở thành một huấn luyện viên.

Dưới đây là thông báo đầy đủ của T0M về việc giải nghệ khỏi vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp và hướng đi mới:

“Xin chào mọi người, tôi là Im “T0M” Jae-hyeon.

Có thể một vài người đã biết, tôi đã có những vấn đề về hợp đồng với các đội Trung Quốc. Hợp đồng của tôi đã bị “đóng băng” suốt 1 năm rồi.

Năm ngoái, sau 3 tháng gia nhập tổ chức, tôi đã giúp NBY – đội tuyển ở giải hạng 2 của Trung Quốc thành công trong việc thăng hạng lên giải đấu LPL. Tôi đã chịu rất nhiều áp lực và muốn tiếp tục thi đấu với vai trò tuyển thủ, vậy nên tôi đã từ chối những lời đề nghị từ một số đội tuyển Trung Quốc khác để có cơ hội quay trở về Hàn Quốc.

Thế nhưng bây giờ, tôi nhận ra rằng những kỹ năng của tôi đã đi xuống quá nhiều sau một thời gian nghỉ dài. Và sự thật rằng các tuyển thủ hiện nay đều vô cùng tài năng và tự tin vào kỹ năng của mình – điều đã vượt qua tôi quá xa.

Bởi vậy, tôi quyết định sẽ giải nghệ khỏi vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tôi đã thất nghiệp 1 năm rồi, nhưng tôi thực sự muốn kiếm tìm những thành công trong vai trò huấn luyện viên. Đây có thể là nhận định có phần cá nhân, nhưng tôi là một người có tài, có nhiệt huyết, lòng tin và nhận thức rõ về những gì mình có. Tôi vẫn luôn cập nhât tình hình thường xuyên và theo dõi hầu hết các trận đấu. Tôi vẫn còn khá trẻ, nhưng tôi lại xem đó là cơ hội hơn là gánh nặng, nên mong rằng mọi người hãy nhìn nhận một cách tích cực.

Cảm ơn mọi người!”

Theo lienminh360

Cùng chuyên mục