16-10-2017, 23:38

[CKTG 2017] TSM đã “chết” ở đâu?

TSM, như mọi năm, lại thất bại thảm hại tại CKTG 2017... Trong từ điển của những fan hâm mộ Bắc Mỹ, TSM là cụm từ có sức mạnh lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực này. Trên bàn phân tích của những chuyên gia hàng đầu về LCS Bắc Mỹ, không có một thông số nào cho thấy Team Solomid không phải là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất khu vực này. Trong suốt năm vừa qua, kể cả khi có hay không có Doublelift thì TSM vẫn thống trị giải đấu quốc nội một cách không quá khó khăn, bất kể kẻ thách thức là ai.
[CKTG 2017] TSM đã “chết” ở đâu?

Tương lai nào cho đội hình của TSM? Khi TSM được bốc thăm vào bảng D – bảng đấu không có bất cứ đội tuyển Hàn Quốc nào, và kể cả khi Team WE băng qua vòng Khởi Động rồi rơi vào bảng đấu này thì người hâm mộ Bắc Mỹ vẫn tràn đầy niềm tin vào việc đội tuyển hùng mạnh nhất khu vực trong mắt họ sẽ có thể tiến vào Tứ Kết. 14/10, trên VETV vang lên câu bình luận của BLV Hoàng Luân: “Team SoloMid là một nỗi nhục của LCS Bắc Mỹ nếu không thắng nổi Misfits“. Chưa đầy 1 tiếng sau thì TSM đã biết được rằng họ chuẩn bị được về nhà sớm-hơn-dự-kiến (thực ra là sớm hơn kỳ vọng mới đúng)

HLV Parth Naidu không tạo được dấu ấn rõ rệt Reddit sục sôi…Nhưng lần này chẳng còn ai bất ngờ hay tiếc nuối nữa, vì TSM trong trận đấu quyết định thậm chí còn chẳng thể hiện nổi tinh thần chiến đấu mà đáng lẽ họ phải có trước một đội tuyển non trẻ hơn họ rất nhiều lần. Chuyện quái gì đã xảy ra với Team Solomid? TSM đã có những quyết định yếu kém trong khâu cấm chọn và cả lựa chọn đội hình. Cụ thể là trong những trận thua thảm hại trước Flash Wolves và Misfits thì những vị tướng mà đại diện Bắc Mỹ chọn tỏ ra không thể kết hợp tốt với nhau. Họ luôn để đối thủ chọn mất Janna – một vị tướng có tỷ lệ thắng cực cao tại Chung Kết Thế Giới năm nay, và chọn Lulu hay Karma – hiệu quả như thế nào thì đã thể hiện ngay ở kết quả trận đấu của họ. Có chăng Rakan là một lựa chọn ổn nhất của Biofrost nhưng khi bị cấm thì anh chàng này tỏ ra tương đối bế tắc.

Trận Tiebreak dễ hơn dự kiến đối với những fan của Misfits Chiến thuật của Team Solomid ở giải đấu lần này cũng không có gì đặc sắc, thậm chí còn có thể coi là tương đối “tù”. Họ chọn cho các chủ lực những vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, đưa cho Svenskeren một vị tướng thuần chống chịu – chủ yếu là Sejuani rồi như BLV Hoàng Luân đã phân tích: “TSM chọn đội hình như vậy và hi vọng đối thủ sẽ để yên cho họ farm“. Dĩ nhiên chẳng có bất cứ đội tuyển nào ở giai đoạn lượt về này lại đánh chậm chạp như lượt đi vòng bảng cả. Trong khi người đi rừng đối phương liên tục mở các cuộc truy quét tới những vị trí chủ lực của TSM như Doublelift hay Hauntzer thì Svenskeren lại bị “lạc trôi” trong khu vực rừng một cách khá tuyệt vọng.

Svenskeren bị đánh giá cực thấp ở CKTG lần này Trong suốt giai đoạn lượt về, DoubleliftBiofrost gần như không bao giờ thắng được đường. Không có sự hỗ trợ từ Svenskeren, “Faker phương Tây” Bjergsen luôn bị kìm chân ở khu vực đường giữa trong khi Hauntzerbị rừng đối thủ cắm trại ở đường trên – với đỉnh điểm là trận Tiebreak anh chàng điển trai này cầm Jayce đối đầu Alphari. TSM vẫn tự tin với khả năng giao tranh của họ, nhưng khi mà sức mạnh chưa tăng tiến đến mức cần thiết thì làm sao mà giao tranh thắng được? Ngoài các vấn đề về chuyên môn, TSM còn thể hiện ra rằng tinh thần chiến đấu của họ rất kém và có phần bạc nhược. Những động thái giao tiếp trong trận đấu của họ cũng tương đối hời hợt. Nếu Bjergsen không toả sáng (như cái cách Cassiopeia của anh làm trong trận lượt về với Misfits) thì TSM gần như buông tay cho đối thủ hành hạ đến lúc vỡ nhà chính.

CKTG 2017 sẽ là lần cuối TSM thi đấu với đội hình này?
Thất bại thảm hại tại CKTG năm nay chắc chắn sẽ khiến TSM phải có những thay đổi trong mùa giải tới, từ ban huấn luyện cho tới các tuyển thủ. Chứ năm nào ra quân cũng hoành tráng mà khi ra về không kèn không trống, lại còn ăn gạch từ cộng đồng nữa thì còn gì là danh dự của đội tuyển có truyền thống nhất Bắc Mỹ nữa? Theo lienminh360