14-10-2017, 09:03

“Soái ca” Hauntzer – niềm hi vọng của “ông lớn” Team Solomid tại Chung Kết Thế Giới 2017

Cùng với 2lift và Bjergsen, Hauntzer chính là một trong ba trụ cột của TSM

“Soái ca” Hauntzer – niềm hi vọng của “ông lớn” Team Solomid tại Chung Kết Thế Giới 2017

Ở mùa giải năm ngoái, TSM đã thể hiện một lối chơi bạc nhược, mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn đáng thất vọng nhất trong lịch sử LMHT. CKTG 2017 chính là cơ hội để TSM chuộc lại lỗi lầm của mình. Được ca tụng là đội tuyển giỏi nhất trong tất cả các đội tuyển ở khu vực Bắc Mỹ tham dự CKTG, thế nhưng Team SoloMid đã đem tới cho người hâm mộ những trận thi đấu thảm hại ở vòng bảng. TSM đã tỏ ra bối rối với những chiến thuật của các đội tuyển quốc tế khác và thất bại trong việc vượt qua một bảng đấu khó nhằn.

Kì vọng của người hâm mộ đối với TSM luôn rất lớn! Những thất bại của họ ở những mùa CKTG vừa qua đã làm giảm đi phần nào hi vọng của những người hâm mộ Bắc Mỹ cũng như sự lạc quan thái quá của khu vực này. Tuy nhiên đến với CKTG năm nay, TSM đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Tuần thi đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG, hạt giống số 1 của khu vực Bắc Mỹ đã thi đấu tương đối tốt, giành chiến thắng trước cả hai đội tuyển WE Flash Wolves. Và một trong những nhân tố quyết định sự khác biệt giữa mùa giải năm ngoái và năm nay của đội tuyển này chính là người đi đường trên của họ: Kevin “Hauntzer” Yarnell. Meta hiện tại của LMHT đã tạo điều kiện cho rất nhiều kèo đấu thú vị xuất hiện. Sức mạnh của Lư Hương Sôi Sục dẫn đến việc các người chơi xạ thủ phải trở thành nguồn sát thương chủ lực của toàn đội. Điều này khiến những người đi đường trên cần ưu tiên hướng đến những sự lựa chọn chống chịu như Cho’gath hoặc Maokai. Và Hauntzer đã thể hiện sự linh hoạt đáng kinh ngạc trong việc lựa chọn tướng của mình.

Hauntzer đang thi đấu khá ổn định. Khi cần thiết, anh ta có thể đứng lên trước để bảo kê đồng đội, xây dựng một bức tường chắn vững chắc giữa đối thủ và chủ lực của đội mình. Đồng thời anh ta cũng là một trong số ít những người đi đường trên thành công trong việc sử dụng những vị tướng mang thiên hướng tấn công. Chàng trai này đã đè bẹp đối thủ của mình là Yau “MMD” Li-Hung với vị tướng Gnar, trong trận đấu với Flash Wolves, Hauntzer không chỉ thắng đường mà còn có một cú chiêu cuối vô cùng ảo diệu khi trúng cả năm người. Hauntzer cũng thi đấu rất ổn khi cầm Renekton, bảo kê rất tốt cho những người đồng đội khi TSM đang phải đối mặt với lượng tiền chênh lệnh lớn. Nói tóm lại là với bất kì vị tướng nào anh ta cũng đóng góp rất nhiều cho đội, đặc biệt là ở trong những pha giao tranh tổng.

Lượng tướng có thể dùng của Hauntzer là không hề ít. Và may mắn cho Bắc Mỹ, Haunter không phải là người chỉ biết đánh 1 tướng, anh ta gây áp lực đè đường rất tốt, điều này giúp TSM có thể giữ được lợi thế ở giai đoạn đầu trận, tạo tiền đề cho các đường khác tăng tiến sức mạnh. Mặc dù chắc chắn phải đối mặt với những đối thủ đáng gờm hơn ở vòng bảng, anh ta vẫn thống trị đường trên, hiếm khi nào tụt lại phía sau mà không tìm ra cách bật lại và trở nên mạnh mẽ hơn. Số liệu thống kê cho thấy hiện tại, anh chàng này đang có lượng farm trung bình là 7.7 chỉ số lính cách biệt ở mỗi 15 phút, đứng thứ 2 ở cả lượt đi vòng bảng.

Và điều đó đã tác động rát lớn đến chiến thuật của TSM, Dennis “Svenskeren” Johnsen và Hauntzer sẽ liên tục đẩy mạnh lợi thế để mở rộng kiểm soát tầm nhìn ở khu vực đường trên. Với áp lực rất lớn đến từ đường trên, các người chơi Bắc Mỹ sẽ dễ dàng lấy đi Sứ giả khe nứt và đẩy luôn trụ ngoài đường giữa để duy trì lượng tiền chênh lệnh. Có thể nói Hauntzer là một nhân tố không thể thiếu ở mọi giai đoạn của ván đấu. Cho đến thời điểm hiện tại, Hauntzer gần như thống trị các số liệu thống kê, các biểu đồ và đồ thị, anh ta gần như đứng đầu trong số tất cả những người chơi đường trên xét về lượng sát thương gây ra. Hauntzer đã trở thành một mối đe dọa thực sự khủng khiếp và đáng sợ. Trong trường hợp Yiliang “Doublelift” Peng và Søren “Bjergsen” Bjerg không thể gánh đội, anh ta sẽ là nguồn gây sát thương vô cùng tiềm năng.

Và tất nhiên Team SoloMid đã tận dụng triệt để lợi thế này, những người đồng đội của anh ta đã chia sẻ với người đi đường trên của đội mình lượng tiền và kinh nghiệm nhiều nhất có thể, nhiều hơn tất cả những gì các người đi đường trên khác nhận được. TSM đã biến Hauntzer trở thành mối đe dọa và thách thức rất lớn cho đối thủ, lẽ dĩ nhiên anh ta cũng trở thành động lực thúc đẩy cả đội trong cuộc đua tại CKTG năm nay.

Theo lienminh360