7-10-2017, 13:01

LMHT: 4 vị tướng đang trở thành những lựa chọn hot trong xếp hạn tại phiên bản 7.19

Phiên bản 7.19 là sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc Fiora Đầu tiên là Fiora, cô nàng Nữ Kiếm Sư thực tế vẫn luôn là quân bài được ưa chuộng trong xếp hạng, tuy vậy việc vươn tới vị trí dẫn đầu về tỉ lệ chọn trong xếp hạng hiện tại thì mới là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2017. Đợt tăng sức mạnh trong phiên bản 7.18 rõ ràng đã giúp Fiora cải thiện kha khá vị thế của mình.
LMHT: 4 vị tướng đang trở thành những lựa chọn hot trong xếp hạn tại phiên bản 7.19
Độ cơ động được gia tăng đáng kể với việc gia tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt điểm yếu từ nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư; khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường, truy đuổi, chủ động ép đối thủ tay đôi trong những kèo đẩy lẻ của Fiora trở nên lợi hại hơn rất nhiều thay vì bất lực bị thả diều hoặc nhìn đối thủ bỏ chạy như trước. Ngoài ra, trang bị khắc chế rất mạnh Fiora là Áo Choàng Gai cũng bị giảm sức mạnh giúp Fiora không còn gặp quá nhiều khó khăn khi phải đối đầu tướng chống chịu đường trên. Mặc dù những gã tanker như Cho’Gath, Maokai vẫn tỏ ra là lựa chọn an toàn được ưa dùng tại CKTG nhưng vào tới những vòng sâu khi các đội phải tung ra nhiều quân bài hơn thì hi vọng Fiora sẽ có dịp hiện diện. Caitlyn Caitlyn, vị tướng “bị ngược đãi” nhất năm 2017 khi liên tiếp thống trị xếp hạng lẫn các giải chuyên nghiệp suốt mùa giải nhưng ngay trước thềm CKTG bị giảm sức mạnh không tiếc tay khiến biến mất hoàn toàn khỏi sân khâu đỉnh cao. Riot dường như muốn bù đắp cho Caitlyn bằng đợt buff khá lớn trong phiên bản 7.19 vừa ra mắt gần đây.
Tăng mạnh một loạt chỉ số cơ bản, nổi bật nhất là gia tăng tốc độ đánh theo cấp được trả về như cũ giúp cô không còn quá thua thiệt về sát thương cuối trận so với các xạ thủ thông thường; Q Bắn Xuyên Táo tăng sát thương lên hàng sau; nội tại Thiện Xạ có thể bắn lên trụ giúp khả năng đè đường, lấy trụ 1 đường dưới vốn đã mạnh lại càng mạnh. Caitlyn lại trở lại là một xạ thủ toàn diện, đi đường mạnh mẽ, kiểm soát công trụ, mục tiêu lớn hiệu quả mà giao tranh tổng cũng vô cùng tốt nhờ những cú chí mạng liên tục, tầm bắn xa, khả năng tự bảo kê tuyệt hảo như đã từng. Quân bài lợi hại như vậy nhanh chóng khôi phục lại vị thế trong nhóm xạ thủ hàng đầu là điều dĩ nhiên phải xảy ra mà thôi. Vayne Kế tiếp là Thợ Săn Bóng Đêm – Vayne, một vị tướng xạ thủ khác cũng đang nổi lên rất mạnh mẽ thời gian gần đây. Tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn của Vayne liên tục tăng vọt kể từ khi phiên bản 7.19 được tung ra. Đây là phiên bản mà Vayne đã nhận được đợt tăng sức mạnh đáng kể từ Riot Games.
Những chỉnh sửa chỉ số cũng như cơ chế 2 chiêu thức Q Nhào Lộn và W Mũi Tên Bạc làm giảm bớt đôi chút sức mạnh khủng khiếp cuối trận của Vayne nhưng đổi lại cho cô một cái giá cực hời đó là ngưỡng sức mạnh đến sớm hơn cùng giai đoạn đi đường mạnh hơn so với trước kia. Thêm nữa chiêu cuối Thời Khắc Cuối Cùng cũng được buff, tăng thời gian tác dụng một khi Vayne tham gia hạ gục trong trạng thái chiêu cuối. Vayne là xạ thủ được rất đông đảo người chơi yêu thích, thậm chí say mê nhưng tử huyệt quá yếu khi đi đường khiến cô gần như không có đất diễn ở trình độ cao. Với những chỉnh sửa trong phiên bản 7.19, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho Vayne trên đấu trường chuyên nghiệp. Vladimir Vị tướng cuối cùng trong bài hôm nay chúng ta cần gọi tên là Vladimir. Mẫu tướng sở hữu lối chơi giàu bản sắc riêng với khả năng đóng góp hàng tấn sát thương trong giao tranh như bao pháp sư khác nhưng cũng sẵn sàng đóng vai người tiên phong, bay thẳng vào giữa đội hình địch mở giao tranh nhờ sở hữu sức chống chịu, hồi phục, cò quay vô cùng mạnh mẽ.
Không có nhiều sức đe dọa đối thủ nhưng Vladimir vẫn là mẫu pháp sư đánh thủ cực tốt với khả năng hồi phục từ Q Truyền Máu, có lẽ chỉ thua Galio mà thôi. Theo thời gian của trận đấu, Vladimir càng lúc càng trở nên đáng sợ, một trong số pháp sư gánh team cuối trận mạnh nhất trò chơi. Vừa nhiều sát thương diện rộng vừa cứng cáp, cần 2 cân 3 là chuyện thường tình. Vladimir không nhận đợt buff tướng hay trang bị gì cả trong vài phiên bản gần đây, tuy nhiên việc tất thảy hàng loạt vị tướng hot tại đường giữa hiện nay từ Galio, Cassiopeia, Orianna cho tới Corki, Lucian,...đồng loạt bị giảm sức mạnh đã gián tiếp đưa gã Thần Chết Đỏ nổi lên trở lại trong xếp hạng kể từ phiên bản 7.19.