26-09-2017, 18:22

Cập nhật kĩ năng Xin Zhao – tại sao và sẽ ảnh hưởng tới lối chơi thế nào?

Xin Zhao sẽ được 'làm lại” trong bản 7.19, và hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Gentleman Gustaf về Tể Tướng Demacia này nhé!
Cập nhật kĩ năng Xin Zhao – tại sao và sẽ ảnh hưởng tới lối chơi thế nào?


'Có vẻ như chúng tôi chưa nói tới Xin Zhao trong một khoảng thời gian khá dài – khác so với những bài chia sẻ mà chúng tôi cập nhật trong thời gian vừa rồi nhé – nhưng như các bạn cũng đã biết, Xin Zhao là một nhân vật mà rất nhiều người mong đợi được cập nhật. Cũng giống như các đợt cập nhật kĩ năng trước đó, chúng tôi thấy rất khả quan trong việc cung cấp cho Xin Zhao một danh tính cũng như lối chơi độc đáo, rõ ràng hơn. Cùng các thay đổi Tiền Mùa Giải chuẩn bị cập bến, chúng tôi đã có cơ hội để cải thiện bộ kĩ năng và xem rằng vị tướng này đang ở đâu, hãy cùng đi sâu vào nhé.

Vậy Xin Zhao là ai?


Khi chúng tôi bắt tay vào suy nghĩ về lối chơi của Xin Zhao, chúng tôi đã ngay lập tức gặp vấn đề trong việc triển khai từ bộ kĩ năng cũ của anh ta. Đúng là chúng tôi biết rằng Xin Zhao cần phải nhanh nhẹn, mạnh mẽ và bí ẩn, nhưng nhìn tổng thể thì lại không có gì nhiều để khai thác. Thứ duy nhất có vẻ nổi trội và mang tính đặc trưng của Xin Zhao chính là cây thương, nhưng trong bộ kĩ năng đâu có chỗ nào ghi 'đấu sĩ cầm thương”.
Về cơ bản thì anh ấy là một tướng Cảm Tử. Nhưng khác với những đồng nghiệp của mình, tỏa sáng trong giao tranh nhờ lượng sát thương mở đầu siêu lớn như Tiên Phong, hay khả năng ám sát tất tay như Thích Khách, Xin Zhao lại tỏ ra yếu thế hơn rất nhiều khi giao tranh bắt đầu. Vì thế, việc đầu tiên là phải cho Xin Zhao công cụ để giao tranh.
Thứ hai, chính là cung cấp cho Xin Zhao những lựa chọn để quyết định. Thời điểm hiện tại, lối chơi của Xin Zhao đang là ấn toàn bộ các nút có thể lên người bạn, sau đó hạ gục hoặc bị hạ gục. Tất cả thứ cần quan tâm, đó là chỉ số của anh ấy ra sao mà thôi.

Lao vào cuộc chiến


Chúng ta đều đã thấy Xin Zhao là một dạng tướng Cảm Tử, nhưng, điểm đặc biệt của vị tướng này là gì?
Trước khi đến và phục vụ cho Demacia, Xin Zhao đã bị bắt phải chiến đấu tại một sự kiện của Noxus, Đấu Trường Đẫm Máu, là nơi mà Xin Zhao đã phải đối mặt với không biết bao nhiêu kẻ thù. Những đấu sĩ khác như Fiora hay Kha’Zix thường sẽ muốn cô lập mục tiêu của mình, nhưng Xin Zhao lại trỗi dậy và tỏa sáng trong cuộc chiến hỗn loạn này. Nhờ vào ý tưởng ban đầu về Xin Zhao, là một đấu sĩ thiện chiến, người có thể bất chấp số lượng, chúng tôi muốn rèn giũa thêm cho anh, có khả năng tạo ra một vòng bảo vệ trong những trận chiến nảy lửa. Nó cũng có nghĩa là, quay lại xem Bán Nguyệt Thương, cho nó khả năng cô lập kẻ địch, và giúp cho Xin Zhao tạo khoảng cách cũng như độ an toàn cho chính bản thân mình là điều cần thiết.
Chúng tôi muốn tạo ra một chiêu cuối, cho phép Xin Zhao thiết lập vòng bảo vệ trong giao tranh, nhờ thế, Tể Tướng Demacia có thể hạ gục mục tiêu của mình nhanh chóng và an toàn nếu như kẻ địch không có những quyết định hành động kịp thời.

 R – Bán Nguyệt Thương
Xin vung cây thương xung quanh mình theo hình vòng cung, hất tất cả kẻ địch – trừ mục tiêu bị dính đòn tấn công trước khi sử dụng chiêu cuối – làm choáng chúng trong khoảng ngắn và gây sát thương. Sau đó, Xin tăng cường Cảnh Giác, giúp Tể Tướng Demacia miễn nhiễm với toàn bộ lượng sát thương từ kẻ địch phía ngoài. Dĩ nhiên, kẻ địch phía trong vẫn gây sát thương bình thường.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn thêm một vài yếu tố mới mẻ vào lối chơi của Xin Zhao. W hiện tại của Xin Zhao là Tiếng Hét Xung Trận có quá nhiều lượng sức mạnh ẩn: gây đòn chí mạng, hồi phục, tốc độ đánh cộng thêm. Những thứ như vậy đúng là nguồn sức mạnh cho Xin Zhao, nhưng lại tạo ra một lối chơi nhàm chán, chỉ click click khi gặp đối phương. Bằng việc chuyển lượng tốc độ đánh qua E, lượng sát thương cộng thêm và hồi phục qua nội tại, chúng tôi có thể thoải mái chính sửa W thành một công cụ để Xin Zhao tự quyết định thành công, hoặc thất bại của mình.

 W – Phong Lôi Thương
Xin sử dụng thương của mình và tấn công 2 đòn
Đòn 1 – Chém tất cả kẻ địch phía trước
Đòn 2 – Đâm thương về phía trước, làm chậm kẻ địch trúng phải đi 1.5 giây

Cuối cùng, chúng tôi đã tiến hành một vài chỉnh sửa tổng thể tới Xin Zhao (phần lớn là chuyển lượng sức mạnh từ kĩ năng W cũ của Xin Zhao sang các kĩ năng khác).
 Nội tại
Mỗi ba đòn đánh, Xin gây thêm sát thương và hồi lại máu. Không còn khả năng giảm giáp.
 Q – Liên Hoàn Tam Kích
Sát thương cơ bản giảm. Giờ sẽ tỉ lệ với sức mạnh công kích cộng thêm thay vì tổng sức mạnh công kích như trước.
 E – Can Trường
Sát thương cơ bản giảm. Thời gian làm chậm giảm. Giờ sẽ tăng thêm tốc độ đánh cho Xin Zhao trong 5 giây.
Xin Zhao mới vẫn sẽ có những điểm yếu trước kia, Tể Tướng Demacia vẫn dễ bị thả diều bởi những tướng cơ động, hoặc khóa cứng bởi những hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên, kĩ năng mới cô lập được đối thủ sẽ giúp cho Xin Zhao có thể tỏa sáng trong những pha trao đổi, giao tranh nhỏ, từ đó, chuyển sang lợi thế giao tranh tổng.”


Đó là những chia sẻ của Gentleman Gustaf về Xin Zhao trong bản mới. Những đánh giá và ý kiến cá nhân sẽ được Liên Minh 360 đăng tải sớm trong nay mai! Hãy chú ý theo dõi! Ngoài ra, bạn thấy sao về Xin Zhao này, để lại bình luận phía dưới nhé!
Ngoài ra, để nắm bắt và cập nhật thêm tình hình Liên Minh trong và ngoài nước, các bạn đừng quên truy cập vào Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn nhé!
Cùng chuyên mục