7-01-2017, 23:34

Nintendo Switch sẽ có 4GB RAM, 32GB bộ nhớ trong và dùng cổng USB-C?

Sau thời gian dài giữ bí mật cực tốt về Switch, Nintendo đang dần để lộ khá nhiều thông tin quan trọng về cấu hình và tính năng của hệ máy này.
Một nguồn tin mật đáng tin cậy vừa hé lộ thông tin hệ máy Nintendo Switch sẽ sở hữu 4GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Được biết nguồn tin này đến từ Emily Rogers, người cũng đã xác nhận thông tin kích thước màn hình 6.2' độ phân giải 720p trước đó với chuyên trang Eurogamer.

Emily Rogers hé lộ thông tin cấu hình Nintendo Switch - Nguồn: Twitter

Trước đó có rất nhiều người cảm thấy lo lắng vì tin đồn Nintendo Switch sẽ chỉ có 2GB, ngang bằng với người tiền nhiệm Wii U. Tuy nhiên dù là 4GB RAM đi chăng nữa, hệ máy này vẫn chỉ bằng một nửa so với 2 đối thủ 'già dơ' là PlayStation 4 và Xbox One. Liệu đây có phải là sai lầm của Nintendo?
Bản thân Emily Rogers cho rằng điều đó chưa hẳn đã đúng, vì 'ông lớn' Nhật Bản không muốn mọi người nghĩ Switch là một hệ Console, mà hướng sản phẩm này tới thị trường máy game cầm tay, do đó 4GB là đủ để đáp ứng nhu cầu game thủ, đồng thời giúp giảm mức giá thành.

Nintendo Switch sẽ có 32GB bộ nhớ trong - Nguồn: Twitter

Một nguồn tin khác từ Let’s Play Video Game còn cho biết Nintendo Switch sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C thời thượng, với tốc độ truyền tải dữ liệu và sự tiện lợi không thể chối cãi. Tuy nhiên vị trí đặt cổng kết nối này lại nằm ở phía dưới, khiến game thủ khó lòng vừa sạc máy, vừa đặt lên dock để truyền hình ảnh lên TV cùng một lúc.
Được biết Nintendo hứa hẹn sẽ hé lộ thêm nhiều thông tin chi tiết tại sự kiện dành riêng cho Switch được tổ chức vào ngày 12/1/2017.

Nguồn : kul